Bà Bùi Thị Lan (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không đảm bảo an toàn?

Trả lời:

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định về việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn như sau:

- Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:

+ Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;

+ Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.

                                                                                     V.H (TH)


Các tin khác


Thủ tục cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(HBĐT) - Ông Đoàn Văn Hải (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp cần làm thủ tục gì?

Hồ sơ đề nghị công nhận nghề truyền thống

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hương (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ để công nhận nghề truyền thống cần những giấy tờ gì?

Hành vi bị nghiêm cấm trong ghi âm, ghi hình

(HBĐT) - Ông Bùi Đức Lộc (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết trong việc hiện ghi âm, ghi hình bị cấm thực hiện những hành vi nào?

Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư chế biến, bảo quản nông sản

(HBĐT) - Ông Trần Văn Hải (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở chế biến, bảo quản nông sản được hỗ trợ như thế nào? Trả lời: