(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân và trên Báo Hòa Bình về việc chậm tiến độ thi công tuyến đường dẫn lên cầu xóm Cháo, xã Kim Tiến, UBND huyện Kim Bôi đã tiếp thu, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm thông tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

 


Hiện nay, Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công đường dẫn lên cầu Cháo phấn đấu đến ngày 12/1/2019 sẽ thông tuyến qua cầu Cháo.

Theo đó, tại cuộc họp ngày 2/1/2019, đại diện đơn vị nhà thầu thi công là ông Nguyễn Lương Hà, Giám đốc Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đã thừa nhận: Mặc dù về phía Công ty đã cam kết đảm bảo thi công và thông tuyến trước 31/12/2018, nhưng đến nay tiến độ chưa thực hiện được. Lý do là trong quá trình triển khai thi công gặp mưa và thời tiết bất lợi. Do vậy, đơn vị đã phải dừng thi công 30 ngày. Trong thời điểm hiện nay, đơn vị đang tập trung phương tiện, máy móc và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Công ty cam kết đến ngày 12/01/2019 sẽ thông tuyến để nhân dân đi lại bình thường trên tuyến đường qua cầu Cháo.

Từ thực tế đó, đồng chí Bùi Văn Dùm, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi đã quyết liệt chỉ đạo và yêu cầu nhà thầu thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ để thực hiện thông tuyến theo đúng cam kết; sau khi thông tuyến, Công ty tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao đưa công trình vào sử dụng trước ngày 30/3/2019. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của người dân khi lưu thông qua khu vực.

Sau cuộc họp này, nếu nhà thầu không thực hiện như đã cam kết thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; đồng thời UBND huyện sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng để giao cho đơn vị khác có năng lực tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

PV


Các tin khác


Quy định điều kiện văn bản giấy được chuyển đổi từ hồ sơ, kết quả điện tử

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Phương (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết văn bản giấy được chuyển đổi từ hồ sơ, kết quả điện tử phải đáp ứng các điều kiện gì?

Quy định quyền và nghĩa vụ của cơ sở chế biến lâm sản

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thành (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở chế biến lâm sản có quyền và nghĩa vụ gì?

Chuẩn bị hồ sơ điện tử thực hiện thủ tục hành chính

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết để thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp xã trong xử phạt vi phạm hành chính về đất đai

Bà Nguyễn Thị Luyến (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về đất đai như thế nào?

Quy định tài sản chung của tổ hợp tác

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hoàn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết tài sản chung của các thành viên tổ hợp tác hình thành từ những nguồn nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục