(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân và trên Báo Hòa Bình về việc chậm tiến độ thi công tuyến đường dẫn lên cầu xóm Cháo, xã Kim Tiến, UBND huyện Kim Bôi đã tiếp thu, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm thông tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

 


Hiện nay, Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công đường dẫn lên cầu Cháo phấn đấu đến ngày 12/1/2019 sẽ thông tuyến qua cầu Cháo.

Theo đó, tại cuộc họp ngày 2/1/2019, đại diện đơn vị nhà thầu thi công là ông Nguyễn Lương Hà, Giám đốc Công ty xây dựng và dịch vụ Huy Hà đã thừa nhận: Mặc dù về phía Công ty đã cam kết đảm bảo thi công và thông tuyến trước 31/12/2018, nhưng đến nay tiến độ chưa thực hiện được. Lý do là trong quá trình triển khai thi công gặp mưa và thời tiết bất lợi. Do vậy, đơn vị đã phải dừng thi công 30 ngày. Trong thời điểm hiện nay, đơn vị đang tập trung phương tiện, máy móc và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Công ty cam kết đến ngày 12/01/2019 sẽ thông tuyến để nhân dân đi lại bình thường trên tuyến đường qua cầu Cháo.

Từ thực tế đó, đồng chí Bùi Văn Dùm, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi đã quyết liệt chỉ đạo và yêu cầu nhà thầu thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ để thực hiện thông tuyến theo đúng cam kết; sau khi thông tuyến, Công ty tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao đưa công trình vào sử dụng trước ngày 30/3/2019. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của người dân khi lưu thông qua khu vực.

Sau cuộc họp này, nếu nhà thầu không thực hiện như đã cam kết thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; đồng thời UBND huyện sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng để giao cho đơn vị khác có năng lực tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

PV


Các tin khác


Quy định căn cứ đình chỉ giải quyết tố cáo

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hạnh (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người giải quyết tố cáo ra quyết định đình chỉ việc giải quyết tố cáo dựa trên những căn cứ nào?

Quy định về quyền của tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Minh (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết, theo quy định pháp luật, người nuôi trồng thủy sản có những quyền gì?

Quy định những tình huống nguy hiểm về an ninh mạng

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Văn Tài (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những tình huống nào được xác định là nguy hiểm về an ninh mạng?

Quy định đối tượng được giao rừng đặc dụng không thu tiền sử dụng rừng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Thông (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết Nhà nước giao rừng đặc dụng không thu tiền sử dụng rừng cho các đối tượng nào?

Giải đáp pháp luật: Quy định về đối tượng luân chuyển cán bộ

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Lan (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết việc luân chuyển cán bộ, chức danh luân chuyển được quy định như thế nào?

Giải đáp pháp luật: Quy định các loại dịch vụ môi trường rừng

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Toán (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định dịch vụ môi trường rừng gồm những gì?