(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tân (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội thì bị xử phạt như thế nào?


Trả lời: Điều 323, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có như sau:
- Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có thì bị phạt tiền từ 10 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng - 3 năm.
- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 - 7 năm: có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 100 - dưới 300 triệu đồng; thu lợi bất chính từ 20 - dưới 100 triệu đồng; tái phạm nguy hiểm.
- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 7 - 10 năm: tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 300 triệu - dưới 1 tỷ đồng; thu lợi bất chính từ 100 - dưới 300 triệu đồng.
- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 10 - 15 năm: tài sản, vật phạm pháp trị giá 1 tỷ đồng trở lên; thu lợi bất chính từ 300 triệu đồng trở lên.
- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

V.H (TH)Các tin khác


Quy định về quyền của tổ hợp tác

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Long (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết tổ hợp tác có những quyền gì?

Giải đáp pháp luật: Xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hà (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ bị xử phạt như thế nào?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT:Quy định địa điểm không uống rượu, bia

(HBĐT)-Ông Nguyễn Văn Lâm (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những địa điểm nào không uống rượu, bia?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định về chủ rừng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tiến (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những đối tượng nào được quy định là chủ rừng?

Xử phạt vi phạm quy định về khai thác, cung cấp thông tin tín dụng

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hải (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về khai thác, cung cấp thông tin tín dụng bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục