(HBĐT) - Cử tri TP Hòa Bình hỏi: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tiếp tục thi công, hoàn thiện 600 m đường từ UBND xã Thái Thịnh đi xóm Bích, Trụ; làm rõ phản ánh của nhân dân về việc cắt kinh phí xây dựng 600 m đường này để làm đường đi trung tâm xã có đúng quy định không? 


UBND tỉnh trả lời:

- Dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ (TP Hòa Bình) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2661/QĐ-UBND, ngày 31/10/2013 với tổng chiều dài tuyến đường là 3.146 m, tổng mức đầu tư 58,931 tỷ đồng.Về nguồn vốn: Đến thời điểm hiện nay, tổng số vốn cấp cho dự án là 49,76/58,93 tỷ đồng.

- Về tiến độ thi công: Công trình đã thi công cơ bản hoàn thành theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt với tổng chiều dài tuyến đường 3.146 m và các công trình trên tuyến. Nhà thầu đã thi công hoàn thành vượt tiến độ so với nguồn vốn được cấp đến thời điểm hiện tại 49,76/58,93 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ được chủ đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy mô dự án được phê duyệt (3.146 m/3146 m) và hiện tại, nguồn vốn cấp cho dự án còn thiếu 9,176 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được duyệt. Tình hình thực hiện dự án không giống với ý kiến phản ánh của cử tri.

                                                                             P.V (TH) 

Các tin khác


Quy định về nâng ngạch công chức

(HBĐT) - Bà Lê Thị Loan (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết quy định của pháp luật về nâng ngạch công chức? Trả lời: Theo khoản 8, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức số 52/2019/QH14, quy định về nâng ngạch công chức như sau:

Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thư viện

Bà Bùi Thị Loan (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt động thư viện?

Quy định độ tuổi, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ

(HBĐT) - Ông Trần Văn Hùng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về độ tuổi, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ (DQTV) trong thời bình?

Các trường hợp chịu trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức về quản lý đất

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người đứng đầu của tổ chức chịu trách nhiệm đối với việc quản lý đất trong các trường hợp nào?

Quy định về vận chuyển vật liệu nổ quân dụng

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thiện (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc vận chuyển vật liệu nổ quân dụng (VLNQD) được quy định như thế nào?

Xử phạt hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thu (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức theo quy định của pháp luật về đất đai thì bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục