(HBĐT) - Cử tri TP Hòa Bình hỏi: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tiếp tục thi công, hoàn thiện 600 m đường từ UBND xã Thái Thịnh đi xóm Bích, Trụ; làm rõ phản ánh của nhân dân về việc cắt kinh phí xây dựng 600 m đường này để làm đường đi trung tâm xã có đúng quy định không? 


UBND tỉnh trả lời:

- Dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ (TP Hòa Bình) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2661/QĐ-UBND, ngày 31/10/2013 với tổng chiều dài tuyến đường là 3.146 m, tổng mức đầu tư 58,931 tỷ đồng.Về nguồn vốn: Đến thời điểm hiện nay, tổng số vốn cấp cho dự án là 49,76/58,93 tỷ đồng.

- Về tiến độ thi công: Công trình đã thi công cơ bản hoàn thành theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt với tổng chiều dài tuyến đường 3.146 m và các công trình trên tuyến. Nhà thầu đã thi công hoàn thành vượt tiến độ so với nguồn vốn được cấp đến thời điểm hiện tại 49,76/58,93 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ được chủ đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy mô dự án được phê duyệt (3.146 m/3146 m) và hiện tại, nguồn vốn cấp cho dự án còn thiếu 9,176 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được duyệt. Tình hình thực hiện dự án không giống với ý kiến phản ánh của cử tri.

                                                                             P.V (TH) 

Các tin khác


Quy định về hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hậu (Lạc Thủy) hỏi: Được biết, hiện Nhà nước đang có chính sách hỗ trợ đài, ti vi cho người nghèo. Xin hỏi thông tin này có chính xác không, nếu đúng đối tượng nào thuộc diện được hỗ trợ?

Quy định chấm dứt việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất

(HBĐT) - Bà Trần Thị Thùy (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất chấm dứt trong các trường hợp nào?

Quy định xử lý người có hành vi tham nhũng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Thạo (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết việc xử lý người có hành vi tham nhũng được quy định như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Trang (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục