Hội Chữ thập đỏ cứu trợ lương thực, nước uống cho du khách và lái xe bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa.

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ lương thực, nước uống cho du khách và lái xe bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa.

Ngay sau khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều nơi, tỉnh Lào Cai đã huy động tổng lực nhân công, phương tiện máy móc, tích cực tìm kiếm người bị mất tích và thông các tuyến giao thông liên tỉnh,huyện, xã, nhất là tuyến quốc lộ 4D nối Lào Cai đi khu du lịch Sa Pa.

 

Tính đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vùng bị thiệt hại để giúp người dân và chính quyền cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai. UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo dừng tất cả các cuộc họp, phân công các đồng chí lãnh đạo xuống hiện trường, đến cơ sở để nắm bắt tình hình, chỉ đạo cụ thể khắc phục hậu quả.

Lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền hơi để tìm kiếm người mất tich trên sông, suối.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã quyên góp lương thực, nước uống đem đến khu vực bị ách tắc giao thông trên quốc lộ 4D phát miễn phí cho du khách và lái xe đang bị kẹt tại đây.

 

Tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát huy động tổng lực các xã lân cận và các phòng, ban, đoàn thể của huyện tìm kiếm người mất tích và dùng dây cáp và ròng rọc “tiếp vận” lương thực cho 16 hộ dân ở thôn Sùng Hoảng đang bị cô lập bởi trôi mất cầu treo duy nhất nối từ trung tâm xã tới thôn.

 

Ngành giao thông vận tại tỉnh đã huy động hơn 20 máy xúc các loại, trong đó có sáu máy xúc lật và hàng trăm nhân công tập trung bốc xúc hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở tại km 119+128 trên quốc lộ 4D. Các lực lượng tại đây đã làm việc liên tục suốt ngày và đêm.

 

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN Lào Cai, đến 8 giờ sáng ngày 6-8, đã tìm được thi thể bốn người, còn sáu người mất tích. Trên tuyến quốc lộ 4D đã tạm thời thông một chiều đường, giải tỏa ách tắc cho hàng trăm du khách bị kẹt tại km km 119+128.

 

Ở các vùng bị thiên tai, ngành nông nghiệp đang cùng với chính quyền cơ sở thống kê thiệt hại và hướng dẫn người dân cứu lúa, hoa màu bị ngập úng.

 

 

                                                                            Theo Nhandan

 

Các tin khác


Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục