Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 2/8, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Trong những năm qua, Bộ NN & PTNT đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tỉnh ta trong phát triển lâm nghiệp mà trọng điểm là dự án 661 của Chính phủ. Với sự giúp đỡ của Bộ NN & PTNT và tổ chức JICA Nhật Bản, Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sẽ được triển khai tại một số tỉnh vùng Tây Bắc, trong đó có tỉnh ta với các hợp phần hỗ trợ chính sách thúc đẩy việc xây dựng chính sách quan trọng về quản lý tài nguyên thiên nhiên; quản lý rừng bền vững thông qua việc xây dựng và triển khai kế hoạch hành động; chia sẻ kiến thức tăng cường kiến thức tổng hợp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

 

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, các sở, ngành liên quan nhằm chia sẻ, trao đổi các thông tin về Dự án, những lợi ích mà Dự án mang lại, đồng thời thống nhất, bàn bạc đưa ra cách làm, khung thời gian, cơ chế hợp lý trong triển khai dự án. Theo lịch trình, Dự án khởi động từ tháng 8/2016 đến năm 2020.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mở ra cơ hội mới cho việc huy động, tiếp cận các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài chính. Để dự án triển khai theo đúng lộ trình, về phía tỉnh khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo Quản lý & Bảo vệ rừng cấp tỉnh, bổ sung thành viên và nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, thống nhất lựa chọn xã thí điểm, xúc tiến điều tra tình hình kinh tế - xã hội, bản đồ rừng và xác định ranh giới thôn bản, các hoạt động hội thảo khởi động cấp xã…

 

                                                            

                                                            Bùi Minh    

 

  

Các tin khác


Giảm nghèo về thông tin - lực đẩy cho lộ trình giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Truyền thông, giảm nghèo về thông tin là 1 trong 5 chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững (GNBV) giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua, tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động truyền thông về cơ sở nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác GNBV.

Sự thật về năng lượng tái tạo

(HBĐT) - Hiện nay, năng lượng tái tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung và đáp ứng đáng kể nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Đây là nguồn tài nguyên dồi dào, có sẵn trong tự nhiên và tồn tại dưới nhiều dạng phổ biến. Trong đó, năng lượng mặt trời gần như vô hạn có thể được khai thác tại phần lớn khu vực trên thế giới, đang nổi lên như một sự lựa chọn lý tưởng thay thế dần cho năng lượng truyền thống khác.

Thời tiết hanh khô, cảnh giác nguy cơ cháy rừng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, mùa hanh khô năm 2020 - 2021 diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Nhằm kiểm soát, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra, các cấp, ngành, địa phương cần nâng cao cảnh giác, triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Huyện Tân Lạc: Khống chế, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan

(HBĐT) - Hiện nay, Tân Lạc là địa phương có ổ dịch dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhiều thứ hai của tỉnh (sau huyện Mai Châu). Từ khi dịch bùng phát, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh lây lan.  

Nguồn lực mới cho công tác bảo vệ rừng

Việt Nam đã bước vào thị trường trao đổi tín chỉ các-bon của thế giới sau một thời gian dài phấn đấu quản lý rừng bền vững. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự khởi đầu tích cực trong việc huy động nguồn lực mới cho bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng rừng và quản lý rừng bền vững, qua đó giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu…

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 23-11, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục