Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 2/8, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Trong những năm qua, Bộ NN & PTNT đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tỉnh ta trong phát triển lâm nghiệp mà trọng điểm là dự án 661 của Chính phủ. Với sự giúp đỡ của Bộ NN & PTNT và tổ chức JICA Nhật Bản, Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sẽ được triển khai tại một số tỉnh vùng Tây Bắc, trong đó có tỉnh ta với các hợp phần hỗ trợ chính sách thúc đẩy việc xây dựng chính sách quan trọng về quản lý tài nguyên thiên nhiên; quản lý rừng bền vững thông qua việc xây dựng và triển khai kế hoạch hành động; chia sẻ kiến thức tăng cường kiến thức tổng hợp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

 

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, các sở, ngành liên quan nhằm chia sẻ, trao đổi các thông tin về Dự án, những lợi ích mà Dự án mang lại, đồng thời thống nhất, bàn bạc đưa ra cách làm, khung thời gian, cơ chế hợp lý trong triển khai dự án. Theo lịch trình, Dự án khởi động từ tháng 8/2016 đến năm 2020.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mở ra cơ hội mới cho việc huy động, tiếp cận các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài chính. Để dự án triển khai theo đúng lộ trình, về phía tỉnh khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo Quản lý & Bảo vệ rừng cấp tỉnh, bổ sung thành viên và nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, thống nhất lựa chọn xã thí điểm, xúc tiến điều tra tình hình kinh tế - xã hội, bản đồ rừng và xác định ranh giới thôn bản, các hoạt động hội thảo khởi động cấp xã…

 

                                                            

                                                            Bùi Minh    

 

  

Các tin khác


Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ đến TPHCM và Hà Nội

Tối 24-7, gần 1,5 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tài trợ đã tới Sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày mai 25-7, hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna nữa sẽ hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài.

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên trong sáng ngày 24/7, ở Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa cục bộ có mưa to.

Chủ động ứng phó với diễn biến của Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng

(HBĐT) - Ngày 23/7, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1290/UBND-NNTN về việc chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) gây mưa lớn trên diện rộng.

Việt Nam nỗ lực tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V

Công ty VABIOTECH đã phải có sự chuẩn bị kỹ càng cả về thiết bị, cơ sở vật chất và con người để có thể gia công được vaccine Sputnik V tại Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục