(HBĐT) - BTV Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 21-CT/TU về việc tăng cường trao đổi văn bản điện tử trên môi trường mạng trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh .

 

BTV Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

 

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách thiết thực nhằm đổi mới lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác. Cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo và gương mẫu thực hiện việc quản lý, điều hành công việc qua môi trường mạng; thực hiện sử dụng, trao đổi văn bản điện tử song song văn bản giấy, tiến tới chủ yếu sử dụng môi trường mạng để trao đổi văn bản điện tử trong nội bộ cơ quan và giữa các cơ quan Nhà nước với nhau… 

 

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ và Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về lĩnh vực CNTT cho CB, ĐV, CC, VC trên toàn tỉnh.

 

Đẩy mạnh tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và những mô hình, điển hình liên quan đến ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, trao đổi văn bản điện tử trong hoạt động của các cấp ủy, chính quyền. Tuyên truyền phổ biến các văn bản quy định về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước đến CB, CC trong các cơ quan, đơn vị để nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm bảo vệ bí mật Nhà nước; tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, các quy định về an toàn, an ninh thông tin.

 

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh triển khai và đưa ứng dụng CNTT trở thành công cụ đắc lực để đổi mới phương thức làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành. Xây dựng và đưa vào sử dụng có hiệu quả hệ thống thông tin điện tử dùng chung, tiến tới một hệ thống hạ tầng thông tin hiện đại, thống nhất, thông suốt từ tỉnh tới cơ sở đáp ứng yêu cầu hoạt động của cả hệ thống chính trị, phục vụ người dân, DN và hướng tới Chính quyền điện tử, Chính phủ điện tử.

 

Tăng cường sử dụng hiệu quả hạ tầng kỹ thuật phần cứng, phần mềm hiện có để quản lý, chỉ đạo điều hành công việc và trao đổi các văn bản điện tử qua mạng; từng bước thực hiện trao đổi văn bản điện tử giữa cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể với các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; ban hành các quy chế, quy định trong việc trao đổi, xử lý văn bản trên môi trường mạng theo quy trình của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể.

 

Tập huấn, nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho CB, ĐV, CC, VC trong tỉnh đáp ứng yêu cầu ứng dụng và phát triển CNTT trong công tác quản lý, điều hành.   

 

 

                                                                               P.V

 

Các tin khác


Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục