(HBĐT) - Cuối tháng 2/2017, UBND tỉnh, UBND huyện Lạc Thủy và các ngành chức năng của tỉnh liên tục nhận được đơn kiến nghị của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ Minh Thao HB đề nghị giải quyết việc một số công dân cản trở hoạt động của Công ty thuộc Dự án Nhà máy gạch Tuynel, thuộc địa bàn xóm Vai, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của Công ty.

 

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi cùng lãnh đạo UBND xã Thanh Nông có mặt tại xóm Vai, địa điểm Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB triển khai Dự án Nhà máy  gạch tuynel.

 

Về thủ tục pháp lý, ngày 28/6/2011, Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 25121000319. Công ty được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần lần đầu vào ngày 4/4/2011; đăng ký thay đổi lần 3 ngày 24/7/2014, mã số doanh nghiệp  5400361909 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét. Vốn điều lệ của Công ty 15 tỷ đồng gồm 3 cổ đông là Nguyễn Vũ Liên (Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 750 triệu đồng; Nguyễn Minh Song (phường Phước Long B, quận 9, TP Hồ Chí Minh), giá trị cổ phần 10,5 tỷ đồng; Lê Thị Thao (Chợ Bến, Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 3,75 tỷ đồng.

 

 

Nhiều tháng qua, việc triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel của Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB bị một số người lắp barie và bốt gác để cản trở thi công.

 

Theo Giấy phép xây dựng số 83/GPXD-SXD ngày 28/11/2016 của Sở Xây dựng  cấp cho Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB, Công ty được phép xây dựng công trình Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên diện tích 67.871,2 m2, thuộc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BL 568479 do UBND tỉnh ký ngày 22/8/2013. Theo tiến độ, tháng 12/2017, Công ty chính thức đưa Nhà máy gạch tuynel vào hoạt động. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc triển khai đầu tư của Công ty bị đình trệ do một nhóm từ 4-5 người đến dựng barie, bốt gác và yêu cầu Công ty ngừng hoạt động. Đồng thời, tuyên bố cấm tất cả công nhân lái máy xúc, máy ủi và được giao các công việc khác không được làm việc tại công trường.

  

Theo lãnh đạo xã Thanh Nông, qua nắm tình hình xác định thực trạng trên xảy ra sau khi ông Nguyễn Minh Song, cổ đông có giá trị cổ phần cao nhất đột ngột qua đời trong khi Công ty đang triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel. Theo đó, thân nhân của ông Song đã làm thủ tục chuyển nhượng  cổ phần cho một người khác không thuộc những người là cổ đông sáng lập và những cổ đông sáng lập không nắm được vấn đề này.

 

Đã gần 3 tháng qua, việc triển khai đầu tư của Dự án Nhà máy gạch tuynel tại xóm Vai, xã Thanh Nông hoàn toàn tê liệt. Thực tế trên cho thấy đã xảy ra tranh chấp giữa các cổ đông sáng lập và người mới được chuyển nhượng lại toàn bộ giá trị cổ phần trước đó đứng tên ông Nguyễn Minh Song.

 

Từ thực trạng đó, những người có liên quan đến Dự án Nhà máy gạch tuynel đều mong muốn các cấp có thẩm quyền sớm vào cuộc làm rõ để Dự án được triển khai đúng tiến độ, tránh những tác động xấu đến môi trường đầu tư của huyện Lạc Thuỷ nói riêng và của tỉnh nói chung.

 

 

                                                                                               Đ.P

Các tin khác


Lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm. Từ nay đến cuối năm 2020, trên các sông khu vực Trung Bộ khả năng xuất hiện từ hai đến ba đợt lũ lớn, tập trung tại các tỉnh khu vực Trung, Nam Trung Bộ vào các tháng 10,11.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc: Năng động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật

(HBĐT) - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2020, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông - khuyến lâm. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm luôn năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Cần chủ động phương án ứng phó hiệu quả với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPSCTT&TKCN) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ƯPSCTT&TKCN tại Hòa Bình.

Xã Đồng Chum: Nhọc nhằn phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, cứ đến mùa mưa bão, xã Đồng Chum (Đà Bắc) lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà ở, sản xuất, công trình công cộng, thậm chí cả tính mạng người dân. Trên địa bàn thường xảy ra một số loại hình thiên tai là dông lốc, sạt lở đất, đá, lũ ống, lũ quét... do địa hình vùng cao, độ dốc lớn, xã lại có những con suối lưu lượng nước khá lớn như: suối Chum, suối Nhạp... Bình thường đây là nguồn nước dồi dào phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Song mỗi khi có mưa to, những con suối này trở thành mối nguy hại rất lớn, đe dọa đến sự an toàn. Thiên tai khiến cuộc sống của nhiều hộ ở xã đặc biệt khó khăn này càng thêm khốn khó.

Từ đêm 11 đến 13-9, vùng núi phía bắc có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm nay đến 13-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Tập huấn thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sáng 9/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam, UB MTTQ tỉnh và Công ty CP Nông nghiệp sạch (Hà Nội) phối hợp tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn với chủ đề "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới". Tham dự có đại diện UB T.Ư MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh và 4 huyện, thành phố; Hội LHPN tỉnh; Sở NN&PTNT; Ban Dân tộc; Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; một số HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương và 80 hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục