(HBĐT) - Cuối tháng 2/2017, UBND tỉnh, UBND huyện Lạc Thủy và các ngành chức năng của tỉnh liên tục nhận được đơn kiến nghị của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ Minh Thao HB đề nghị giải quyết việc một số công dân cản trở hoạt động của Công ty thuộc Dự án Nhà máy gạch Tuynel, thuộc địa bàn xóm Vai, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của Công ty.

 

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi cùng lãnh đạo UBND xã Thanh Nông có mặt tại xóm Vai, địa điểm Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB triển khai Dự án Nhà máy  gạch tuynel.

 

Về thủ tục pháp lý, ngày 28/6/2011, Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 25121000319. Công ty được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần lần đầu vào ngày 4/4/2011; đăng ký thay đổi lần 3 ngày 24/7/2014, mã số doanh nghiệp  5400361909 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét. Vốn điều lệ của Công ty 15 tỷ đồng gồm 3 cổ đông là Nguyễn Vũ Liên (Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 750 triệu đồng; Nguyễn Minh Song (phường Phước Long B, quận 9, TP Hồ Chí Minh), giá trị cổ phần 10,5 tỷ đồng; Lê Thị Thao (Chợ Bến, Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 3,75 tỷ đồng.

 

 

Nhiều tháng qua, việc triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel của Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB bị một số người lắp barie và bốt gác để cản trở thi công.

 

Theo Giấy phép xây dựng số 83/GPXD-SXD ngày 28/11/2016 của Sở Xây dựng  cấp cho Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB, Công ty được phép xây dựng công trình Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên diện tích 67.871,2 m2, thuộc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BL 568479 do UBND tỉnh ký ngày 22/8/2013. Theo tiến độ, tháng 12/2017, Công ty chính thức đưa Nhà máy gạch tuynel vào hoạt động. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc triển khai đầu tư của Công ty bị đình trệ do một nhóm từ 4-5 người đến dựng barie, bốt gác và yêu cầu Công ty ngừng hoạt động. Đồng thời, tuyên bố cấm tất cả công nhân lái máy xúc, máy ủi và được giao các công việc khác không được làm việc tại công trường.

  

Theo lãnh đạo xã Thanh Nông, qua nắm tình hình xác định thực trạng trên xảy ra sau khi ông Nguyễn Minh Song, cổ đông có giá trị cổ phần cao nhất đột ngột qua đời trong khi Công ty đang triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel. Theo đó, thân nhân của ông Song đã làm thủ tục chuyển nhượng  cổ phần cho một người khác không thuộc những người là cổ đông sáng lập và những cổ đông sáng lập không nắm được vấn đề này.

 

Đã gần 3 tháng qua, việc triển khai đầu tư của Dự án Nhà máy gạch tuynel tại xóm Vai, xã Thanh Nông hoàn toàn tê liệt. Thực tế trên cho thấy đã xảy ra tranh chấp giữa các cổ đông sáng lập và người mới được chuyển nhượng lại toàn bộ giá trị cổ phần trước đó đứng tên ông Nguyễn Minh Song.

 

Từ thực trạng đó, những người có liên quan đến Dự án Nhà máy gạch tuynel đều mong muốn các cấp có thẩm quyền sớm vào cuộc làm rõ để Dự án được triển khai đúng tiến độ, tránh những tác động xấu đến môi trường đầu tư của huyện Lạc Thuỷ nói riêng và của tỉnh nói chung.

 

 

                                                                                               Đ.P

Các tin khác


Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: NN&PTNT, KH&CN, Tài chính và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh. 

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán

(HBĐt) - UBND tỉnh có Công văn số 55/UBND-NC ngày 14/1/2021 chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC,CC&CN,CH) mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021.

Chú trọng đầu tư, cải tạo lưới điện nông thôn

(HBĐT) - Mặc dù được đầu tư, cải tạo thường xuyên, nhưng hạ tầng lưới điện ở một số khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân. Do đó, ngành Điện đã, đang chú trọng, ưu tiên nguồn lực để cải tạo, nâng cấp lưới điện ở những khu vực này.

Phòng, chống cháy nổ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Thời tiết hanh khô cuối năm và dịp Tết Nguyên đán cũng như mùa lễ hội, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã, sử dụng ga, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt của người dân gia tăng. Thực tế đó tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh đã gấp rút triển khai các phương án đảm bảo PCCC mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021. 

Xã Miền Đồi: Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

(HBĐT) - Là xã vùng cao của huyện Lạc Sơn, xã Miền Đồi có địa hình đa phần là đồi núi cao, nền nhiệt trung bình vào mùa đông thường thấp hơn từ 2-3oC so với các xã vùng thấp, kèm theo mưa phùn, sương mù dày đặc. Để chủ động phòng, chống rét cho người và gia súc, cấp ủy, chính quyền xã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, đồng thời tránh tình trạng trâu, bò chết rét, thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Hôm nay, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 18-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai), vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng xảy ra mưa tuyết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục