(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1 và bão số 2 trong tháng 6 và tháng 7, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn kéo dài làm ngập úng, sạt lở, ách tắc giao thông và thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, công trình giao thông, thủy lợi tại các địa phương.


Ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong cơn bão số 2 vừa qua, tại xóm Má, xã Cuối Hạ, Kim Bôi đất đá sạt lở vào nhà hộ dân. 

Cụ thể bão số 1 đã làm 2 người chết tại huyện Lương Sơn, 1 người bị thường do sạt lở đất đá tại huyện Tân Lạc hiện đã bình phục; 1 nhà bị hư hỏng nặng, 18 nhà bị hư hỏng một phần, 6 nhà phải di dời khẩn cấp. Về sản xuất nông, lâm nghiệp, 707ha lúa, 170ha hoa màu, 1ha cây lâm nghiệp, 7.000 cây dổi giống, 60kg mạ mới gieo bị thiệt hại, gia súc, gia cầm bị chết 229 con. Mưa lớn làm 101 ao cá bị tràn, thiệt hại 5,6ha nuôi trồng thủy sản, 25,5 tấn cá bị thất thoát. Về thủy lợi bị hư hỏng 2.620m kênh mương, 6 bai mương, 25 bai tạm tại địa bàn các huyện Lạc Sơn, Cao Phong, Đà Bắc, Lương Sơn, Kim Bôi. Về giao thông, hư hỏng 1.733m đường giao thông, ngập cục bộ 5km đường, khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 11.000m3, hư hỏng 1 ngầm và 1 cầu dân sinh, 36 điểm sạt lở taluy. Ngoài ra còn gây ra các thiệt hại khác về tài sản của hộ dân.

Ước tỉnh tổng thiệt hại của 2 đợt mưa lũ là 74,490 tỷ đồng. Thiên tai xảy ra trên địa bàn đã gây không ít thiệt hại làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương. Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại.


                                                                                     B.M


Các tin khác


Hà Nội thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt

Chiều tối ngày 17/10, UBND thành phố Hà Nội phát đi thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt.

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội​

(HBĐT) - Chiều 17/10, tại cuộc họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án hình sự.

Hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn

(HBĐT) - "Cháy, nổ thường để lại thiệt hại nặng nề về tài sản, thậm chí gây thương vong cho con người. Phòng, chống cháy, nổ (PCCN) là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Do vậy, những năm qua, công tác PCCN luôn được Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh quan tâm, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại các KCN nhằm hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn" - đồng chí Dương Như Rụ, Phó BQL các KCN tỉnh nhấn mạnh.

Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục