(HBĐT)-Ngày 12/3, Tổ công tác số 3- BCĐ phòng, chống dịch bệnh DTLCP tỉnh  đã nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế công tác triển khai phòng, chống DTLCP tại 3 huyện Lạc Sơn, Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ.


Tổ công tác đôn đốc hoạt động của chốt kiểm dịch xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ).

Với tinh thần chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn, UBND 3 huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; tăng cường hoạt động phối hợp liên ngành tại các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; triển khai tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, chuồng trại chăn nuôi trên phạm vi các xã, thị trấn; tuyên truyền, vận động nhân dân định kỳ vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường.Đến thời điểm này, các huyện đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra trên đàn lợn cho kết quả âm tính với vi rút DTLCP.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống DTLCP các huyện, Tổ công tác đã kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai phòng, chống DTLCP ở các xã trọng điểm và chốt kiểm dịch của tỉnh đặt trên địa bàn. Đoàn yêu cầu các huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đàn vật nuôi khi có dấu hiệu bất thường khẩn trương xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tại chốt kiểm dịch, các chợ, cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc động vật. Với đề xuất của các huyện có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua, Tổ công tác sẽ tổng hợp, báo cáo lên Ban chỉ đạo cấp tỉnh về việc bổ sung thêm các trạm chốt để ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vào địa bàn.


 


Bùi Minh

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục