(HBĐT) - Ngày 22/3, Công ty CP Du lịch Hòa Bình tổ chức bàn giao kỹ thuật nuôi ong và làm rượu cần cho người dân bản Ngòi, xã Ngòi Hòa (Tân Lạc).

 Công ty CP Du lịch Hòa Bình chuyển giao kỹ thuật nuôi ông cho người dân bản Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc).

Bản Ngòi hiện có gần 90 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu. Trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công ty đã bàn giao 200 đàn ong trị giá khoảng 400 triệu đồng và chuyển giao kỹ thuật làm rượu cần cho các hộ dân trong bản. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ sinh kế cho người dân của Công ty CP Du lịch Hòa Bình giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch thu hút du khách.

Bản Ngòi nằm trong vùng lõi quy hoạch phát triển Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình, có phong cảnh nguyên sơ, hữu tình, còn giữ được những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mường, được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch cộng đồng. UBND huyện Tân Lạc đang có kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường tại Bản Ngòi. Công ty CP Du lịch Hòa Bình đang triển khai 2 dự án trên lòng hồ Hòa Bình gồm: Dự nghỉ dưỡng cao cấp Đảo Sung, xã Tiền Phong (Đà Bắc) và dự án Du lịch Hồ Tiên, dự án bảo tồn và phát triển văn hóa Mường tại Bản Ngòi. Nhiều năm nay, Công ty đã đầu tư hỗ trợ người dân xây dựng, cải tạo nhà sàn; đào tạo tập huấn kiến thức làm du lịch như: cách thức giao thiếp, nghiệp vụ buồng bàn, nấu ăn… thực hiện định hướng Quy hoạch và xây dựng bản Ngòi trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn trong vùng Tây Bắc, có sức hút với du khách trong nước và quốc tế.

L.C

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục