(HBĐT) - Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh vừa tổ chức đoàn liên ngành, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại Công ty CP du lịch Mai Châu và khám phá Việt Nam (xã Nà Phòn), Công ty TNHH khách sạn và du lịch Mặt Trời Mai Châu (xã Chiềng Châu – Mai Châu).Đoàn kiểm tra liên ngành của Hội đồng ATVSLĐ tỉnh kiểm tra hồ sơ, sổ sách tạiCông ty TNHH khách sạn và du lịch Mặt Trời Mai Châu (xã Chiềng Châu – Mai Châu).

Qua hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế cho thấy, hai công ty du lịch đã có nhiều cố gắng trong việc đảm bảo tiền lương, chế độ đãi ngộ cũng như an toàn, sức khỏe cho người lao động và khách du lịch. Hàng năm đều ký kết hợp đồng lao động, cấp phát đồng phục, bảo hộ lao động cho nhân viên. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ và PCCN vẫn còn những thiếu sót cần được khẩn trương khắc phục.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những mặt còn hạn chế và kiến nghị 2 công ty cần cử cán bộ phụ trách công tác y tế, ATVSLĐ. Nếu không có cán bộ y tế thì phải ký hợp đồng với cơ sở y tế gần nhất để thực hiện việc chăm sóc sức khỏe ban đầu. Các công ty cũng cần lập hồ sơ sức khỏe cho người lao động, bố trí tủ thuốc, dụng cụ, phương tiện đảm bảo sơ cứu ban đầu. Hàng năm thực hiện quan trắc môi trường, tổ chức huấn luyện ATVSLĐ và khám sức khỏe cho 100% người lao động. Bên cạnh đó, các công ty cần bổ sung đầy đủ hồ sơ, sổ sách về công tác PCCC; ban hành và đăng ký Nội quy lao động với Sở LĐ-TB&XH…

Đoàn kiểm tra yêu cầu các công ty thực hiện những kiến nghị của đoàn trong 40 ngày làm việc, sau đó, báo cáo kết quả về Sở LĐ-TB&XH.


H.N


Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục