(HBĐT) - Nhằm khắc phục tình hình nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã và đang triển khai phần mềm hệ thống dạy học từ xa VNPT E-Learning. Đây cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu và là xu thế mới trong việc đào tạo, trao đổi thông tin giữa giáo viên và học sinh trong thờì gian tới – xu thế học tập 4.0.


Nhân viên Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình triển khai phần mềm VNPT E-Learning tại trường TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn) nhằm đối phó với dịch Covid-19. 

Theo văn bản của UBND tỉnh, để phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 1/3. Trong khoảng thời gian này, để không làm gián đoạn quá trình học tập cũng như giúp nhà trường có thể giảng dạy và ôn tập cho học sinh từ xa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã chủ động tiếp xúc các nhà trường để giới thiệu và tập huấn cho đội ngũ giáo viên sử dụng hệ thống E-Learning.

Theo đó, trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, giao bài tập, chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: tin tức - sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo...

Vai trò chính của hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả. Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ GD&ĐT cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí về tài liệu, giáo án, sổ ghi chép...

Cụ thể, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch Covid-19 hiện nay, hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Tận dụng toàn bộ lợi thế của VNPT E-Learning như học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống.

Mới đây nhất, ngày 13/2, tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn), Phòng Điều hành nghiệp vụ và khách hàng doanh nghiệp - Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đã tổ chức triển khai tập huấn và hướng dẫn 100% giáo viên nhà trường sử dụng hệ thống: Tạo mới bài giảng, upload tài liệu, tạo bài kiểm tra. Kết thúc chương trình tập huấn các thầy, cô giáo đánh giá cao hiện quả cũng như những ưu điểm của phần mềm. Các nhà trường thống nhất sẽ triển khai ngay trong các tuần kế tiếp nếu diễn biến dịch còn phức tạp như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Huy Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình, VNPT E-Learning là sản phẩm công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu khu vực, hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học viên cả nước tham gia, thực sự là giáp pháp số không thể thiếu trong nhiều tổ chức giáo dục.

Được biết, E-Learning là giải pháp công nghệ đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, đã và đang khẳng định sức mạnh giáo dục số ở khả năng giúp cho việc học tập, đào tạo hiệu quả vì có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà. Phương pháp dạy truyền thống sẽ được thay thế bằng hệ thống chấm điểm bài tập về nhà; các học liệu dùng ngay trên hệ thống để giảng dạy, như học liệu slideshow, tranh ảnh, video trực quan, tạo cảm hứng cho người học.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Lợi, thời gian tới, phần mềm VNPT E-Learning sẽ được triển khai rộng khắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Hiện đã có hơn 10 trường học trong tỉnh đăng ký tập huấn sử dụng phần mềm. Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đảm bảo tập huấn và cập nhập hệ thống tốt nhất cho các giáo viên, tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục Hoà Bình theo kịp với những xu thế đào tạo mới.


Hồng Trung

Các tin khác


Quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ.

Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới hình thành Kho bạc điện tử

(HBĐT) - Đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Chánh Văn phòng KBNN tỉnh cho biết: "Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ, KBNN tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải cách hành chính theo hướng đơn giản, công khai, minh bạch; đẩy mạnh triển khai dịch vụ công (DVC) trực tuyến. Nhờ vậy, giảm thiểu thời gian, thủ tục và chi phí thực hiện thủ tục hành chính cho các đơn vị, chủ đầu tư và người dân trong quá trình giao dịch với các đơn vị trong hệ thống KBNN. KBNN tỉnh hướng tới mục tiêu các hoạt động của ngành được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và tiến tới hình thành kho bạc điện tử”.

Hàng không dừng vận chuyển hành khách đến VN từ 1-4

Tất cả các hãng hàng không sẽ dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam kể từ ngày mai 1-4 đến hết ngày 15-4.

Cần sự đồng thuận của người dân

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn TP Hòa Bình đang triển khai một số dự án giao thông quan trọng. Trong đó phải kể đến hai công trình trọng điểm là xây dựng cầu Hòa Bình 2 và đường kết nối quốc lộ (QL) 6 với đường Chi Lăng. Đây là những dự án có ý nghĩa đặc biệt, góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối, giảm ách tắc giao thông và là điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đô thị.

Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục