(HBĐT) - Nhằm khắc phục tình hình nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã và đang triển khai phần mềm hệ thống dạy học từ xa VNPT E-Learning. Đây cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu và là xu thế mới trong việc đào tạo, trao đổi thông tin giữa giáo viên và học sinh trong thờì gian tới – xu thế học tập 4.0.


Nhân viên Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình triển khai phần mềm VNPT E-Learning tại trường TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn) nhằm đối phó với dịch Covid-19. 

Theo văn bản của UBND tỉnh, để phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 1/3. Trong khoảng thời gian này, để không làm gián đoạn quá trình học tập cũng như giúp nhà trường có thể giảng dạy và ôn tập cho học sinh từ xa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hòa Bình đã chủ động tiếp xúc các nhà trường để giới thiệu và tập huấn cho đội ngũ giáo viên sử dụng hệ thống E-Learning.

Theo đó, trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, giao bài tập, chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: tin tức - sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo...

Vai trò chính của hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả. Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ GD&ĐT cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí về tài liệu, giáo án, sổ ghi chép...

Cụ thể, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch Covid-19 hiện nay, hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Tận dụng toàn bộ lợi thế của VNPT E-Learning như học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống.

Mới đây nhất, ngày 13/2, tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, TH&THCS Vụ Bản (Lạc Sơn), Phòng Điều hành nghiệp vụ và khách hàng doanh nghiệp - Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đã tổ chức triển khai tập huấn và hướng dẫn 100% giáo viên nhà trường sử dụng hệ thống: Tạo mới bài giảng, upload tài liệu, tạo bài kiểm tra. Kết thúc chương trình tập huấn các thầy, cô giáo đánh giá cao hiện quả cũng như những ưu điểm của phần mềm. Các nhà trường thống nhất sẽ triển khai ngay trong các tuần kế tiếp nếu diễn biến dịch còn phức tạp như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Huy Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình, VNPT E-Learning là sản phẩm công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu khu vực, hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học viên cả nước tham gia, thực sự là giáp pháp số không thể thiếu trong nhiều tổ chức giáo dục.

Được biết, E-Learning là giải pháp công nghệ đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, đã và đang khẳng định sức mạnh giáo dục số ở khả năng giúp cho việc học tập, đào tạo hiệu quả vì có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà. Phương pháp dạy truyền thống sẽ được thay thế bằng hệ thống chấm điểm bài tập về nhà; các học liệu dùng ngay trên hệ thống để giảng dạy, như học liệu slideshow, tranh ảnh, video trực quan, tạo cảm hứng cho người học.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Lợi, thời gian tới, phần mềm VNPT E-Learning sẽ được triển khai rộng khắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Hiện đã có hơn 10 trường học trong tỉnh đăng ký tập huấn sử dụng phần mềm. Trung tâm Kinh doanh VNPT Hoà Bình đảm bảo tập huấn và cập nhập hệ thống tốt nhất cho các giáo viên, tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục Hoà Bình theo kịp với những xu thế đào tạo mới.


Hồng Trung

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục