(HBĐT) - Sáng 20/2, UBND huyện Tân Lạc và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (Agribank chi nhánh Hòa Bình) đã tổ chức hội nghị triển khai thi công công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái, xã Đông Lai.Lãnh đạo huyện Tân Lạc, Agribank chi nhánh Hòa Bình và các đơn vị chức năng khởi công xây dựng công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái. 

Xóm Quê Bái, xã Đông Lai có hơn 200 hộ dân, trong đó có 20 hộ dân và đất sản xuất của nhân dân trong xóm nằm tách biệt bởi con suối Khoang Loóng, rộng khoảng 50 m cắt ngang. Hàng ngày, người dân trong xóm và học sinh luôn phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn cao. Nhất là vào các đợt lũ lớn, 20 hộ dân gần như bị cô lập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành của con em và việc vận chuyển nông sản, giao thông hàng hóa của người dân. Trước khó khăn đó, UBND huyện Tân Lạc đã nỗ lực kêu gọi các nguồn lực tài trợ. Đặc biệt, chia sẻ với những khó khăn của địa phương, Agribank chi nhánh Hòa Bình  đã quyết định tài trợ kinh phí xây cầu dân sinh cho xóm Quê  Bái với số tiền 4 tỷ đồng.

Trên cơ sở nguồn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, UBND huyện đã ra quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình với tổng mức đầu tư 4 tỷ 998 triệu đồng. Ngoài vốn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, còn lại là vốn đối ứng của huyện. Cầu có tổng chiều dài 172m; cầu chính dầm bê tông cốt thép. Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp là Công ty CP đầu tư xây dựng An Việt.

Công trình câu dân sinh xóm Quê Bái được thi công xây dựng và sau khi được bàn giao đưa vào sử dụng  không chỉ giải quyết được nhu cầu đi lại của nhân dân trong xóm mà còn mở ra cơ hội phát triển sản xuất, giao thương nông sản, nâng cao đời sống người dân địa phương.


Hà Trang – Trung Thành (Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


Cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

54 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2020

(HBĐT) - Năm 2019, toàn tỉnh có 27 sản phẩm của 21 chủ thể kinh tế (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, trong đó có 9 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 18 sản phẩm đạt 3 sao. 

Làm việc trực tuyến, luân phiên để ứng phó với dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngày 31/3/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 491/UBND-KVGX, trong đó nhấn mạnh: "chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến”.

Xã Ngổ Luông: Chủ động ứng phó, phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Địa hình tự nhiên chủ yếu là đồi núi cao, dốc đứng quanh co, nền đất yếu… Đó là những nguy cơ tiềm ẩn gây sạt trượt, lở đất ở xã vùng cao Ngổ Luông (Tân Lạc). Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của người dân, giảm thiểu tối đa thiệt hại tài sản, hoa màu.

Thành phố Hòa Bình: Gắn hàng trăm mô hình biển CHIBI, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid–19  

(HBĐT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hòa Bình tiếp tục triển khai các mô hình mới, cách làm hay góp phần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng phòng, chống dịch.

Chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động vận tải trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(HBĐT) - Bến xe khách trung tâm Hòa Bình đóng cửa, xe buýt, taxi không lưu thông, đón trả khách tại các điểm, tuyến... là những ghi nhận trong thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục