(HBĐT) - Những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Hiện, công ty tích cực triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sinh hoạt, nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc theo dõi, giám sát và tiếp cận các dịch vụ điện năng.Cán bộ, nhân viên PC Hòa Bình tích cực triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt. 

Đồng chí Trần Thị Út, Trưởng phòng Kinh doanh (PC Hòa Bình) cho biết: Trong những năm qua, công ty đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Theo đó, công ty xây dựng các phần mềm dùng chung vào công tác quản lý, kinh doanh, thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử (đã hoàn thành năm 2015); thay thế hệ thống đo đếm điện năng bằng các công tơ điện tử có tính năng đo xa. Đến nay, đã áp dụng công tơ điện tử được trên 30%, công tơ điện tử có tính năng đo xa tập trung được 15% trên toàn bộ lưới điện. Đồng thời, triển khai cung cấp 12/12 dịch vụ điện trực tuyến để đơn giản hóa mọi thủ tục, hồ sơ của khách hàng trên Cổng dịch vụ công quốc gia (www.dichvucong.gov.vn), website chăm sóc khách hàng (www.cskh.npc.com.vn). Điều này giúp khách hàng giảm thời gian thực hiện các giao dịch; có thể giám sát quá trình thực hiện và đánh giá, phản ánh. Trong 9 tháng năm 2020, công ty tiếp nhận hơn 6.000 yêu cầu cung cấp dịch vụ của khách hàng. Trong đó, tiếp nhận và xử lý qua Cổng dịch vụ công quốc gia 280 yêu cầu; tiếp nhận và giải quyết bằng phương thức điện tử gần 4.000 yêu cầu (chiếm 65%).

Để đạt được mục tiêu số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Hòa Bình đang tích cực triển khai số hóa HĐMBĐ sinh hoạt. Đồng chí Trần Thị Út cho biết thêm: HĐMBĐ sinh hoạt hiện nay là hợp đồng bằng giấy, nên không thuận tiện cho cả ngành Điện và khách hàng trong việc lưu trữ, cũng như tiềm ẩn nhiều sai sót, có thể xảy ra tiêu cực. Việc triển khai số hóa HĐMBĐ sinh hoạt là bước đi để ngành Điện tiến tới quản lý hiện đại hóa, giảm bớt các chi phí in ấn hợp đồng, không cần lưu trữ hồ sơ nhiều và giảm nhân lực. Đặc biệt, đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với khách hàng. Các thủ tục được công khai, minh bạch, khách hàng giao dịch không phải tiếp xúc trực tiếp với cán bộ, nhân viên ngành Điện. Ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị di động kết nối mạng internet là khách hàng có thể đăng ký dịch vụ, truy cập vào các phần mềm chăm sóc khách hàng của công ty; xem được nội dung hợp đồng, hoặc khi có nhu cầu thay đổi thông tin trong hợp đồng cũng đăng ký rất thuận lợi. 

Với số lượng hơn 230 nghìn khách hàng, PC Hòa Bình dự kiến triển khai từ nay đến năm 2021 sẽ hoàn thành việc số hóa HĐMBĐ sinh hoạt. Khi triển khai sẽ thực hiện ký Biên bản chấm dứt hợp đồng cũ và ký hợp đồng mới với khách hàng bằng hình thức xác thực OTP. Để triển khai hiệu quả, đúng tiến độ, PC Hòa Bình mong muốn chính quyền các cấp quan tâm, tuyên truyền, cũng như sự phối hợp của khách hàng, cung cấp cho ngành Điện số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP và ký số hợp đồng mua bán điện.

Viết Đào

Các tin khác


Kiểm tra Dự án khắc phục cấp bách sạt lở khu vực tổ 26, phường Đồng Tiến

(HBĐT) - Chiều 29/10, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án khắc phục cấp bách sạt lở khu vực tổ 26, phường Đồng Tiến và đoạn cầu Hòa Bình 3; công tác quản lý đê cấp III trên địa bàn TP Hòa Bình. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Họp Ban điều hành Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới

(HBĐT) - Ngày 29/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Ban điều hành Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới tỉnh Hòa Bình năm 2020 (Chương trình). Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Người dân thị trấn Vụ Bản bức xúc vì nước sinh hoạt có nhiều vẩn đục

(HBĐT) - Thông qua đường dây nóng của Báo Hòa Bình (0911.237.766), người dân thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) phản ánh về việc nguồn nước sinh hoạt do Xí nghiệp cấp nước Lạc Sơn (thuộc Công ty CP Nước sạch Hòa Bình) cung cấp cho người dân bị ô nhiễm, nước có màu vàng, vẩn đục, không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống người dân... Báo Hòa Bình đã cử phóng viên về tìm hiểu, làm rõ.

Hồi 4 giờ sáng, bão số 9 đi vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên gây gió mạnh, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát: Bình tĩnh để dập dịch

(HBĐT) - Từ cuối tháng 8 đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã, đang bùng phát ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với diễn biến phức tạp. Để dập dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cần sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và người chăn nuôi.

Hà Nội tập trung giải quyết vụ việc xảy ra tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu từng cấp, từng ngành từ cơ sở đến thành phố phải nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình với các vấn đề đặt ra đối với Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục