(HBĐT) - Ngày 13/1, Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trong năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn; nỗ lực phấn đấu để thực hiện và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cũng như kế hoạch của đơn vị. Kết quả: Phối hợp tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) được 64 cuộc với trên 8.000 lượt người tham gia, tuyên truyền qua loa đài phát thanh được khoảng 30.000 lượt người nghe; thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dự báo cháy rừng, duy trì hoạt động thường xuyên của 88 tổ quần chúng bảo vệ rừng với 908 thành viên; duy trì trực PCCCR 24/24h vào mùa khô hanh; phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra 100% phương án PCCCR của các xã, thị trấn; thường xuyên chỉ đạo kiểm lâm địa bàn chủ động thực hiện báo cáo biến động diện tích rừng và đất lâm nghiệp theo quy định. Ngoài ra, làm tốt công tác quản lý các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã. Về công tác phát triển rừng, năm 2020, toàn huyện đã trồng 922 ha rừng sau khai thác; thu nhập từ khai thác rừng trồng và lâm sản ngoài gỗ đạt trên 61 tỷ đồng; xử lý 1 vụ vi phạm lâm luật nộp ngân sách Nhà nước 5 triệu đồng…

Năm 2021, Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm như: Bảo vệ bền vững tài nguyên rừng hiện có; trồng mới 800 ha rừng; khai thác rừng trồng 750 ha; thu nhập từ rừng và lâm sản ngoài rừng đạt 65 tỷ đồng; duy trì độ che phủ rừng 42% trở lên và đề ra 7 giải pháp để thực hiện.

Nhân dịp này, có 3 cá nhân được Chi cục Kiểm lâm tỉnh tặng giấy khen, 1 tập thể được UBND huyện khen thưởng


Đ.T

Các tin khác


Ngày 2/3 học sinh trở lại trường, Hà Nội không mưa trời khô ráo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sân chơi sáng tạo khoa học - công nghệ

(HBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, khoa học - công nghệ (KHCN) xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của đời sống hàng ngày, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Những năm qua, tỉnh ta đã luôn quan tâm, chú trọng tạo ra các sân chơi để Nhân dân được tham gia sáng tạo KHCN, ứng dụng vào đời sống.   

Hưởng ứng Tết trồng cây, góp sức thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp. Tuy không có những lễ phát động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo lực lượng như mọi năm, nhưng nhiều huyện, thành phố và các sở, ngành đã có những việc làm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2021 nhiều ý nghĩa, gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Đêm nay, miền bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Hội CCB huyện Tân Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

(HBĐT) - Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục