Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft, ông Steve Ballmer đã đến Việt Nam xúc tiền hàng loạt hoạt động nhằm thúc đẩy quá trình phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam.

 

Hôm qua (24/5), Microsoft Việt  Nam và FPT đã kí kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy việc phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam. Trọng tâm của hợp tác của thoả thuận phát triển nền tảng điện toán đám mây sử dụng công nghệ của Microsoft.

Ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft, nhận định: “Sự kiện hôm nay là bước đi đầu tiên trong nỗ lực đưa điện toán đám mây đến Việt Nam, một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển liên tục của ngành CNTT quốc gia”.

Lễ ký kết thúc đẩy quá trình phát triển điện toán đám mây giữa Microsoft Việt Nam và FPT. (ảnh H.Mai)
 
Ông Ballmer cho biết thêm,  70% trong số 40 ngàn người sáng tạo phần mềm tại Microsoft hiện đang tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ đám mây. Ước tính đến năm 2011 con số này sẽ tiến tới 90%.
 
Theo thoả thuận này, Microsoft Vietnam và FPT sẽ cùng hợp tác, nghiên cứu về các cơ hội của điện toán đám mây tại Việt Nam và triển khai các mô hình thương mại thử nghiệm.  
 
Cũng trong ngày, ông Ballmer đã có buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội về tương lai của CNTT và điện toán đám mây. Tại đây ông Ballmer khẳng định, với hơn 50% dân số dưới tuổi 35 và tỷ lệ dân số biết chữ trên 94%, Việt Nam có tiềm năng rất lớn phát triển các kỹ năng công nghệ mang tầm thế giới.
 
Ông Steve Ballmer đánh giá cao tiềm năng phát triển CNTT của Việt Nam. (Ảnh: H.Mai)
 
Ông này cũng đề cập tầm nhìn của Microsoft về một tương lai với đám mây là trung tâm, một tương lai mà năng lực của trung tâm dữ liệu với quy mô của Internet và sức mạnh của các thiết bị như máy tính, điện thoại di dộng và TV được kết hợp cùng nhau để chuyển đổi cách thức con người kết nối với nhau.
 
Vì thế, ông Ballmer dự đoán, đám mây sẽ tạo ra cơ hội cho Việt nam, đầu tư vào phần mềm mới sẽ thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới đem lại lợi ích cho người sử dụng, khách hàng và mạng lưới đối tác của Microsoft. Ballmer nhấn mạnh chìa khóa của thành công trong các mô hình kinh doanh mô hình điện toán đám mây này là bảo vệ được tính riêng tư và bảo mật cho người sử dụng.
 
“Những sinh viên hôm nay chính là các nhà lãnh đạo, chuyên gia CNTT, kỹ sư và giảng viên công nghệ của ngày mai. Các bạn sinh viên rất nhiệt tình, thông minh và năng động. Chính họ là những con người sẽ phát triển công nghệ mới trên nền tảng đám mây và giúp Việt Nam thực hiện được những mục tiêu về CNTT”- ông Ballmer nói.

 Đây là những hoạt động nhằm khẳng định cam kết của Microsoft đối với Việt Nam và hỗ trợ Định hướng chiến lược phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tới năm 2020 - hướng đi của Chính phủ Việt Nam dùng công nghệ để đẩy mạnh tính cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia. 

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục