Đại biểu xã Nam Sơn (Tân Lạc) chia sẻ thông tin giáo dục môi trường

Đại biểu xã Nam Sơn (Tân Lạc) chia sẻ thông tin giáo dục môi trường

(HBĐT) - Ngày 30/6, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với tổ chức INAX (Nhật Bản) tổ chức hội thảo giới thiệu về dự án giáo dục môi trường.

 

53 đại biểu đến từ phòng Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên - Môi trường huyện, lãnh đạo UBND xã vàBbí thư Đoàn TN các xã, thị trấn tham dự  hội thảo đã được đại diện tổ chức INAX giới thiệu về tổ chức và dự án giáo dục môi trường tại Việt Nam, sứ mệnh và tầm nhìn trong hợp tác và phát triển cải thiện môi trường, nắm bắt những thông tin về sự đe doạ nguồn tài nguyên môi trường và cuộc sống của người dân nông thôn, các lĩnh vực chính của phát triển cộng đồng; giới thiệu và áp dụng kỹ thuật nông nghiệp bền vững.

Sau hội thảo, một số xã của huyện Tân Lạc sẽ được tổ chức INAX phối hợp triển khai hoạt động cụ thể: lập kế hoạch và triển khai hoạt động Dự án, tuyên truyền và chia sẻ thông tin về hoạt động môi trường, xây hố rác đổ bê tông công cộng tại các xóm, tổ chức truyền thông, in và phát lịch giới thiệu về hoạt động môi trường; cam kết hỗ trợ cho mục tiêu giúp người địa phương tăng cường hợp tác để bảo vệ và cải thiện môi trường.

 

 

                                                                                   Dương Liễu

 

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục