Chúng tôi thất bại ở thị trường máy ảnh ống kính rời DSLR, theo bà Lê Thị Ngọc Hải - Chủ tịch HĐQT công ty Lê Bảo Minh, nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy ảnh Canon tại Việt Nam chia sẻ tại Canon Festival 2010.

 

Sáng 9.9, hàng trăm người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đã đến tham dự lễ hội công nghệ Canon Festival 2010.

Máy ảnh ống kính rời…vẫn xa xỉ

Trở ngại chính đối với dòng máy ảnh DSLR của Canon tại Việt Nam, đó là giá thành cao so với thu nhập của nhiều người, do đó sản phẩm chưa đưa được đến tay nhiều người tiêu dùng.

Còn với máy chụp ảnh du lịch, máy in, máy photocopy, máy chiếc…thì theo bà Hải, các sản phẩm này, Canon đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Các sản phẩm đó được Canon đánh giá là thành công tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy ảnh Canon hàng xách tay có giá thành rẻ hơn hẳn máy ảnh chính hãng, đó cũng là lý do hàng chính hãng không hút khách.

Tại cuộc họp báo sáng 9.9, theo một nghệ sĩ, người bạn của ông 30 năm nay vẫn đang sử dụng máy chụp phim. Bởi một chiếc máy ống kính rời của Canon để đạt được tiêu chí làm nghề có giá thành quá cao, thậm chí lên tới cả trăm triệu đồng.

Trong khi dân trong nghề như ông không phải ai cũng có thể trang bị cho mình máy ảnh chuyên nghiệp của hãng, thì người dùng phổ thông càng khó có thể tiếp cận sản phẩm do thu nhập đa số còn chưa cao.

Canon Festival 2010 nhiều khuyến mại

Vấn đề chất lượng cũng được bàn tới tại buổi họp báo, theo đó chất lượng máy ảnh Canon giảm dần theo từng thị trường từ Malaysia, Singopore tới Việt Nam? Trả lời câu hỏi này, đại diện Canon cho biết các sản phẩm chính hãng đồng đều về chất lượng tại các thị trường. Người tiêu dùng nên chọn mua hàng chính hãng ngoài việc chất lượng được đảm bảo thì còn các chính sách ưu đãi khác cho khách hàng.

Đặc biệt tại Canon Festival 2010, chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 9-12.9. Canon Festival có nhiều chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng như giảm giá hay mua sản phẩm vào các giờ vàng trong đó một chiếc máy ảnh có thể mua với giá 1USD…, bà Ngọc Hải cho biết.

Ngoài ra, hãng sẽ trình diễn các sản phẩm công nghệ mới nhất như máy chiếc 3D, máy ảnh DSLR có khả năng quay phim HD, máy in công nghệ thân thiện với mội trường… Khách thăm quan cũng có thể tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm độc đáo hay các dòng máy ảnh, máy in… cao cấp khác của Canon

Đại diện Canon cho biết hãng sẽ làm hết sức mình để giảm giá thành sản phẩm. Canon chia ra nhiều phân khúc thị trường từ trung bình đến cao cấp để nhiều người tiêu dùng có cơ hội sở hữu sản phẩm. Ngoài ra, để hấp dẫn người tiêu dùng các sản phẩm chính hãng, Canon sẽ đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng ở riêng thị trường Việt Nam như tăng thời gian bảo hành và sản phẩm kèm nhiều quà tặng có giá trị khác…

 

                                                                                       Theo BLĐ

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục