Tại Hội nghị sơ kết về việc thực hiện quyết định số 15 của UBND TP Hà Nội về quản lý internet ngày 25-11, mặc dù báo cáo của Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho rằng đã ngừng hoạt động 485 đại lý internet gần trường học, nhưng nhiều quận, huyện cho biết vẫn còn những “điểm nóng” ngoan cố, dù họ đã đưa ra nhiều giải pháp.

 

Trong khi có nhiều quận, huyện đã “xóa” hết các đại lý internet cách trường học dưới 200m như quận Hoàng Mai, quận Long Biên, thị xã Sơn Tây, huyện Chương Mỹ…, thì vẫn còn những nơi như quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình, huyện Mỹ Đức,… chưa xử lý hết.

Trong số 20 đại lý internet gần trường học, Quận Hai Bà Trưng vẫn còn năm đại lý internet trên đường Tạ Quang Bửu, Quỳnh Mai…, gần trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết “bám trụ” đến cùng. Ngoài yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ internet cắt đường truyền, thu hồi giấy phép kinh doanh…, Phòng Văn hóa quận Hai Bà Trưng đã áp dụng những biện pháp cứng rắn hết mức có thể như: cắt điện, cắt nước. Nhưng những đại lý này lại kéo điện từ nơi khác về, sử dụng đường truyền internet cá nhân… “Bây giờ chỉ còn cách xem xét xử lý hình sự mà thôi”, đại diện quận Hai Bà Trưng đề xuất.

Không quyết liệt như quận Hai Bà Trưng, trong số 20 đại lý internet gần trường của huyện Mỹ Đức mới chỉ có một đại lý tự nghỉ kinh doanh do máy tính đã quá cũ, còn 19 đại lý còn lại vẫn ngang nhiên hoạt động. Lý do đại diện huyện Chương Mỹ đưa ra là UBND huyện chưa thành lập được đoàn kiểm tra liên ngành để đi kiểm tra và xử lý các điểm internet.

Ngay chính Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội Phạm Quốc Bản cũng ngạc nhiên trước thông tin này. Ông cho rằng, rõ ràng UBND huyện Mỹ Đức đã chưa “vào cuộc” thực hiện Quyết định 15 của UBND TP Hà Nội. Ngay tại Hội nghị, ông Bản đã chỉ đạo Thanh tra sở Thông tin - Truyền thông xuống Mỹ Đức trong tuần tới để cùng địa phương dẹp 19 đại lý gần trường học này.

Tổng hợp thông tin của đại diện quận, huyện đưa ra tại hội nghị, Hà Nội vẫn còn khoảng 70/485 đại lý gần trường học còn hoạt động. Ông Bản hứa kiên quyết dừng hoạt động của những đại lý này trước ngày 31-12. Đồng thời, Hà Nội sẽ mở rộng xử lý tiếp các đại lý internet xung quanh trường học dưới 200m, chứ không chỉ cách cổng trường 200m như quy định hiện hành.

 

                                                                               Theo NhanDan

Các tin khác


Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án đầu tư tuyến đường từ xã Thái Thịnh đi Vầy Nưa chưa thể hoàn thành

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?

Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục