Super Aegis 2 là súng máy có thể phát hiện và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tới 4km. Nó có thể hoạt động suốt ngày đêm và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

 

Super Aegis 2 được thiết kế gồm hai phần chính đó là bộ phận điều khiển và bộ phận hoả lực. Phần điều khiển do nhà máy DoDAMM Hàn Quốc sản xuất và từng được trưng bày tại triển lãm Robot quốc tế tại Hàn Quốc năm 2010.

Super Aegis 2 có cấu tạo kiểu một tháp súng tự động và được trang bị súng máy cỡ nòng tiêu chuẩn 12,7mm. Super Aegis 2 cũng có nâng cấp bằng các thể thay thế khác như súng phóng lựu tự động cỡ nòng 40mm hoặc bất kỳ hệ thống vũ khí hạng nhẹ bao gồm tên lửa đất đối không. Nó có thể tìm và khóa mục tiêu trong bóng tối. Super Aegis 2 được trang bị một camera cảm biến có độ phóng đại 35 lần với tính năng nâng cao dùng cho thời tiết xấu, kết hợp cảm biến tự động lấy nét hồng ngoại, khả năng loại trừ và lựa chọn mục tiêu.

Một loạt các công cụ laser nhằm giúp hiệu chỉnh mục tiêu, và ổn định hệ thống hình ảnh do độ giật về sau của súng sau mỗi lần khai hoả.

Super Aegis 2 có trọng lượng 140 kg có thể lắp đặt trên nhiều phương tiện di chuyển hoặc gắn cố định trên bệ quay. Super Aegis 2 có chế độ hướng dẫn cho người điều khiển can thiệp sâu hơn. Các giao tiếp giữa máy và người điều khiển được thực hiện thông qua kết nối mạng không dây hoặc mạng Lan.

 

                                                      Theo Bao LĐ

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục