Từ ngày hôm qua (4/1), báo điện tử VietNamNet lại bị hacker tấn công khiến trang web này bị quá tải. Thông tin trên đã được ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng biên tập VietNamNet xác nhận trưa ngày 5/1.

 
Phải mất khá nhiều thời gian độc giả mới có thể truy cập được vào VietNamNet. Ảnh chụp màn hình lúc 12 giờ 20 phút ngày 5-1.

Theo ông Minh, hacker đã tấn công VietNamNet bằng cách chỉ huy hệ thống máy tính bị nhiễm virus truy cập liên tục vào địa chỉ ww.vietnamnet.vn làm quá tải các máy chủ web, khiến độc giả không thể truy cập được website này hoặc truy cập rất chậm.

Theo nhận định ban đầu, lượng truy cập tăng đột biến này xuất phát từ nhiều địa chỉ mạng (IP) ở cả trong nước và quốc tế. Do đó, rất khó để phân biệt được địa chỉ mạng nào là do hacker sử dụng và địa chỉ mạng của người đọc.

Ông Minh cũng cho hay đây là một trong những phương pháp tấn công cổ điển, đã từng xảy ra với một số trang web lớn như Microsoft. Cuộc tấn công này không xâm nhập được vào hệ thống của VietNamNet.

“VietNamNet đang phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính, cơ quan an ninh để tìm dải địa chỉ tấn công của hacker,” ông Minh cho biết.

Tuy nhiên, ông Minh cũng không chắc chắn được việc VietNamNet sẽ khắc phục được sự cố là khi nào. Trên báo điện tử VietNamNet cũng đã có thông báo về vấn đề này.

Được biết, việc truy tìm thủ phạm trong 3 vụ tấn công VietNamNet trước đó đang có nhiều diễn biến, song vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.
 
 
                                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Nguyên nhân ban đầu vụ chặt phá rừng phòng hộ ở Cà Mau

Liên quan đến việc rừng phòng hộ xung yếu ven Biển Đông tỉnh Cà Mau có dấu hiệu bị xâm hại, trưa 4-12, ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát, kiểm tra và kiểm điếm bước đầu cho thấy, rừng phòng hộ xung yếu trên địa bàn xã Tam Giang Đông (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đã bị kẻ xấu chặt phá với số lượng khoảng 120 cây đước.

Xã Miền Đồi chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của mùa đông năm nay, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, gia cố chuồng trại nhằm giảm tối đa thiệt hại cho đàn vật nuôi của địa phương.

Bão giật cấp 14 cách đảo Song Tử Tây khoảng 540 km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 4-12, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 540 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Huyện Lương Sơn: Công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ

(HBĐT) - Vừa qua, tại nhà văn hóa thị trấn Lương Sơn, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Kiểm soát nguy cơ cháy rừng mùa hanh khô

(HBĐT) - Đã bước vào cao điểm mùa hanh khô, nguy cơ cháy rừng có thể diễn biến bất cứ khi nào nếu lơ là, bất cẩn trong phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Lực lượng Kiểm lâm đang củng cố, rà soát phương án PCCCR. Triển khai các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng, hiệu lực của công tác PCCCR, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy rừng.

Bão giật cấp 17 vào Biển Đông trong 24 giờ tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Kammuri di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và đi vào Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục