(HBĐT)- Ông Phạm Xuân Ước, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP xi măng Lương Sơn cho biết: Việc thực hiện các nội quy về an toàn lao động là tiêu chí bắt buộc hàng đầu đối với các doanh nghiệp công nghiệp, sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Năm 2000, khi còn là Công ty xi măng Hòa Bình, đơn vị đã để xảy ra tai nạn nghiệm trọng làm một số người chết và bị thương nặng là bài học xương máu trong quá trình hoạt động của công ty.

 

Từ đó đến nay, Công ty đặc biệt coi trọng công tác an toàn vệ sinh lao động không chỉ ở những tháng hưởng ứng tuần lễ ATVSLĐ hàng năm. Công ty đã phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ của CB- CNLĐ, không ngừng xây dựng, bổ sung và hoàn thiện các nội quy, quy chế thực hiện ATVSLĐ, PCCN. Công ty đã thành lập được mạng lưới ATVSLĐ, PCCN với tổng số 46 người, được hỗ trợ phụ cấp 50.000 đồng/người/tháng, thường xuyên giám sát thực hiện các nội quy, quy chế được coi là pháp lệnh tại tất cả các bộ phận, công đoạn sản xuất. CBCNV- LĐ của công ty được trang bị đầy đủ BHLĐ, đóng BHYT, BHXH, được khám sức khoẻ định kỳ. Các khẩu hiệu sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất, giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp đã trở thành hành động thường trực của mỗi CBCNV- LĐ. Nhiều năm liên tục, công ty không để xảy ra tai nạn trong lao động sản xuất. Là doanh nghiệp vận hành nhà máy xi măng công suất 8,8 vạn tấn, trải qua mười mấy năm vận hành đã phát sinh nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường làm việc của người lao động. Mấy năm gần đây, Công ty đã đầu tư mạnh vào cải tạo dây chuyền công nghệ bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống túi lọc bụi tĩnh điện, túi lọc bụi, túi lọc bụi nước, xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn, hệ thống bể lắng, lắp đặt bổ sung hệ thống tưới nước, trồng cây xanh, xây dựng đường nội bộ xung quanh nhà máy nhằm giải quyết ô nhiễm môi trường.

 

Các thiết bị, máy móc hoạt động khá đồng bộ và ổn định. Kết quả kiểm tra môi trường của cơ quan chức năng tại công ty gần đây đều bảo đảm TCVN cho phép. Công ty đã quan tâm tới cải thiện điều kiện tinh thần cho người lao động như cải tạo, sửa chữa sân chơi cầu lông, bóng bàn, lắp đặt hệ thống internet cho toàn bộ máy tính khối văn phòng và khu vực điều hành sản xuất, trang bị báo chí cho CB- CNV trong doanh nghiệp kịp thời cập nhất các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tạo không khí phấn khởi trong lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “An toàn- chất lượng- hiệu quả” cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

 

Công ty đã tổ chức lại sản xuất theo hướng gọn nhẹ và hiệu quả, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO- 9001-2000, nâng cao và giữ vững chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn. Nhờ quan tâm đến công tác VSATLĐ- PCCN, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động- sản xuất, những năm gần đây, công ty trả hết nợ đọng, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 10-15%, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ngân sách với Nhà nước, duy trì bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động bình quân thu nhập đạt từ 2,7-3,2 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, công ty còn phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn thành lập tổ bảo vệ môi trường, duy trì hoạt động đều đặn từ năm 2009 đến nay, tổ chức tưới nước, hỗ trợ người dân, triển khai các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khu vực.

 

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Phó Giám đốc công ty cho biết: Hiện nay, công ty đang phối hợp với các cấp, ngành chức năng tháo gỡ khó khăn, triển khai dự án mới, giải quyết vấn đề vùng nguyên liệu, tổ chức bố trí sản xuất cho phù hợp với tình hình điện năng bị cắt giảm, tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt ATLĐ, PCCN, chăm lo và duy trì việc làm ổn định cho 230 CB- CNLĐ.  

                                                                                                                                 

 

                                                                                        Lê Chung

 

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục