Tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững, thực hiện lối sống xanh, Parkson Việt Nam phát động chương trình “Parkson Go Green 2011” trên toàn hệ thống từ nay đến 07/05/2011. Chuỗi hoạt động năm nay mang chủ đề “Thay đổi thế giới bằng phong cách xanh” được chính thức bắt đầu với sự kiện hưởng ứng Giờ trái đất đồng loạt tại 7 trung tâm mua sắm trên toàn quốc vào ngày 26/3/2011.

 


Ngay tiếp sau sự kiện này, Parkson sẽ phát động cuộc thi “Green Fashion-Thời trang xanh” để tìm ra nhà thiết kế đi đầu trong khuynh hướng thời trang thân thiện với môi trường. Điểm cuối của chuỗi hoạt động đầy sôi nổi này là chương trình “Go Bike - Đạp xe vì môi trường” và vệ sinh các công viên sẽ diễn ra tại 7 trung tâm Parkson ở Hà Nội, Hải Phòng và Tp.Hồ Chí Minh trong tháng 4 và tháng 5/2011.

Cùng với các hoạt động tưng bừng trên thế giới và Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2011 do Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) khởi xướng, trong đêm 26/3, toàn bộ 7 trung tâm thương mại Parkson tại Hải Phòng, Hà Nội và Tp.HCM đã đồng loạt tắt hết đèn trên hệ thống banner chiếu sáng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Đồng thời các gian hàng trong mỗi trung tâm cũng sẽ giảm nhẹ ánh sáng để tiết kiệm điện.

Trong suốt thời gian này, khi mua hàng tại hệ thống trung tâm Parkson trên toàn quốc với hóa đơn từ 1 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ được nhận ngay quà tặng độc đáo là túi xách thân thiện với môi trường cùng cơ hội tham gia vào các sự kiện sau đó.

Nhằm cổ vũ một lối sống xanh, Parkson cũng sẽ tổ chức cuộc thi “Green Fashion -Thời trang xanh” dành cho mọi đối tượng quan tâm đến vấn đề môi trường. Các thí sinh có thể gửi 3 mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ môi trường và giải thích cụ thể thông điệp cũng như các chất liệu sử dụng. 5 thí sinh được chọn lựa sẽ thực hiện mẫu thiết kế của mình và trình diễn vào đêm trao giải tại Parkson Paragon. Giải nhất chung cuộc cho nhà thiết kế có ý tưởng đột phá nhất trị giá 20,000,000 đồng cùng nhiều giải thưởng giá trị khác. Thông tin chi tiết có thể xem them tại các Trung tâm thương mại Parkson.

Tiếp đó, tại mỗi thành phố - nơi đang có các Trung tâm thương mại Parkson đang hoạt động sẽ diễn ra các chương trình đạp xe vì môi trường và vệ sinh thu dọn rác tại các công viên, trao tặng thùng rác và chi phí duy trì vệ sinh trong 1 năm cho các công viên. Số tiền mà Parkson sẽ tài trợ cho 7 công viên tại 3 thành phố lên đến 350 triệu đồng cùng rất nhiều thùng rác mới. Chương trình sẽ đồng loạt diễn ra trong sáng ngày 7/5 với gần 500 người gồm nhân viên Parkson, các khách hàng sẽ cùng tham gia tại 7 trung tâm để kêu gọi và quảng bá người dân có ý thức hơn về vấn đề biến đổi khí hậu và quan tâm đến môi trường sống quanh mình.

 

                                           Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục