Hôm qua 29-3, Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB trung ương, Văn phòng Ủy ban quốc gia TKCN đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận chủ động ứng phó với thời tiết xấu ngoài biển Đông.

 

Công điện nêu rõ, thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, kết hợp với gió Đông bắc mạnh trên vùng biển ngoài khơi Trung bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Trước tình hình này, Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB trung ương đề nghị các địa phương khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết thông tin về thời tiết xấu để chủ động ứng phó với các tình huống; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền; kiên quyết không để những phương tiện không bảo đảm an toàn hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc giữa tàu thuyền với các trung tâm thông tin trên đất liền và ngược lại, để kịp thời tổ chức ứng cứu khi
cần thiết.

 

                                       Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục