Hãng máy tính Dell vừa lên tiếng gửi lời xin lỗi vì một nội dung so sánh “quá lời” của họ về card đồ họa, bị giới truyền thông vạch ra.

 

Hình ảnh này xuất hiện trên trang Tư vấn sản phẩm thuộc website của Dell, trong đó diễn tả thái quá về chất lượng của loại card đồ họa cao cấp.

Nhằm gây ấn tượng về sự vượt trội của loại card đồ họa “xịn,” Dell đã đưa ra 2 bức hình so sánh, trong đó ở loại card tiêu chuẩn thì hình ảnh mờ và nhòe hơn so với hình tương ứng rất sắc nét, sinh động với card đồ họa cao cấp.

Tuy nhiên, hình ảnh trên bị cho là không mô tả đúng thực tế, bởi giới truyền thông chỉ ra rằng dù có chất lượng khác nhau thì card đồ họa nói chung không tạo ra sự khác biệt nào trên màn hình desktop Windows tiêu chuẩn (giống trong hình đồ họa dưới đây của Dell).

Tính cao cấp của một loại card đồ họa nào đó chỉ thể hiện rõ qua những trò game 3D hoặc các ứng dụng khác trên máy. Do vậy, có thể thấy Dell đã thổi phồng không hợp lý về card đồ họa cao cấp trong hình ảnh tư vấn của họ.

Sau khi bị “tố” như vậy, hãng máy tính này đã gửi lời xin lỗi. Dell bày tỏ: “Chúng tôi muốn giúp khách hàng dễ dàng có hình dung về thiết bị họ chọn mua, thông qua những hình ảnh so sánh sản phẩm. Dell không bao giờ có ý định tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng. Đây chỉ là một sơ suất và chúng tôi xin lỗi vì điều đó. Hiện giờ Dell đã gỡ bỏ hình ảnh không hợp lý, và chúng tôi cam kết sẽ hướng người tiêu dùng tới những trải nghiệm công nghệ phù hợp nhất có thể”./.

 

                                                                     Theo TTXVN

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục