(HBĐT) - Sở NN & PTNT vừa tổ chức đợt kiểm tra tiến độ thi công 36 dự án an toàn hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

 

Đến nay, đã có 13 hồ hoàn thành xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng, 5 hồ đã thi công xong phần đầu mối đang hoàn thiện, 18 hồ đang thi công các hạng mục đầu mối. Qua kiểm tra cho thấy, 36 dự án hồ chứa triển khai thi công đều bị chậm so với hợp đồng thi công xây lắp (kể cả công trình được chỉ định thầu và công trình phải đấu thầu). 

 

Lý do chậm tiến độ là do các chủ đầu tư và các nhà thầu đưa ra là vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, thiếu vốn và thi công gặp nhiều mưa. Một số công trình do thi công dở dang chưa vận hành được cống lấy nước, dẫn đến hồ không tích được nước phục vụ canh tác vụ đông- xuân 2011-2012 làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Do vậy, Sở NN & PTNT đề nghị UBND tỉnh quy định cụ thể thời hạn được phép thi công sửa chữa đập đất. Trước khi thực hiện việc cắt xẻ đập để sửa chữa đập, cống dưới đập các chủ đầu tư phải lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét và cấp phép (chỉ được cắt xẻ đập vào mùa khô). Đồng thời, Sở yêu cầu các chủ đầu tư lập biện pháp và kinh phí để đảm bảo nước tưới trong quá trình nâng cấp, sửa chữa.

 

 

 

                                                                                  Việt Lâm  

 

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục