Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

(HBĐT) - Ngày 17/12, tại xã Mai Hịch (Mai Châu), Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) đã phối hợp tổ chức buổi diễu hành truyền thông VSMT biến đổi khí hậu và phòng ngừa HIV. Buổi diễn hành có sự tham gia, hưởng ứng của hơn 700 người dân gồm các lực lượng: giáo viên, học sinh, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, ĐVTN…

 

Năm 2011, Dự án “Nâng cao năng lực của các hộ nông dân nghèo thông qua hoạt động giảm nghèo bền vững lồng ghép với dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS” của COHED đã triển khai tại tỉnh ta. Mai Hịch là xã duy nhất được hỗ trợ với chuỗi hoạt động thiết thực giúp giảm thiểu những bức xúc nảy sinh về môi trường và tình hình gia tăng HIV/AIDS, góp phần xây dựng nông thôn mới như mở các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, tập huấn về công tác môi trường, hỗ trợ cơ sỏ vật chất cho các nhà văn hóa xóm, xây dựng mô hình vườn rau dinh dưỡng, mô hình CLB Tự lực hi vọng và tổ phụ nữ dệt thổ cẩm truyền thống Hoa Ban… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng.

 

Tại buổi truyền thông, các lực lượng đã diễu hành qua các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn với các khẩu hiểu tuyên truyền: Bản làng sạch đẹp – người người vui khỏe, nhà nhà văn minh, hãy giữ gìn vệ sinh cho bản thân và cộng đồng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh. Cùng với hoạt động diễu hành, nhân dân các xóm của xã Mai Hịch đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tổ chức diễn đàn hướng dẫn vệ sinh môi trường tại hộ gia đình và khu dân cư, đêm truyền giao lưu truyền thông hướng tới không có người nhiễm mới HIV và phát động chiến dịch VSMT. Đồng hành với chuỗi hoạt động của COHED, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân được nâng cao qua cam kết của lãnh đạo huyện và Hội nông dân tỉnh trang bị thùng đựng rác và xe thu gom rác trong thời gian tới.

 

 

                                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Phát triển thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở (TTCS), đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2616 ban hành Đề án phát triển TTCS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện, tỉnh đang triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu đề án.

Thời tiết ngày 27/5: Cả nước có mưa dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 27/5 đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị bàn tròn cấp huyện năm 2020, với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại.

Công ty CP Nước sạch Hòa Bình: Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch

(HBĐT) - Thời gian qua, cao điểm nắng nóng cộng với mực nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp, dẫn đến hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình có những thời điểm bị thiếu hụt. Tuy nhiên, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có những giải pháp căn cơ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch, phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chủ động ứng phó với nắng nóng, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh vừa có Văn bản số 54/BCH-VP ngày 21/5/2020 về việc chủ động ứng phó với nắng nóng, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục