Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

(HBĐT) - Ngày 17/12, tại xã Mai Hịch (Mai Châu), Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) đã phối hợp tổ chức buổi diễu hành truyền thông VSMT biến đổi khí hậu và phòng ngừa HIV. Buổi diễn hành có sự tham gia, hưởng ứng của hơn 700 người dân gồm các lực lượng: giáo viên, học sinh, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, ĐVTN…

 

Năm 2011, Dự án “Nâng cao năng lực của các hộ nông dân nghèo thông qua hoạt động giảm nghèo bền vững lồng ghép với dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS” của COHED đã triển khai tại tỉnh ta. Mai Hịch là xã duy nhất được hỗ trợ với chuỗi hoạt động thiết thực giúp giảm thiểu những bức xúc nảy sinh về môi trường và tình hình gia tăng HIV/AIDS, góp phần xây dựng nông thôn mới như mở các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, tập huấn về công tác môi trường, hỗ trợ cơ sỏ vật chất cho các nhà văn hóa xóm, xây dựng mô hình vườn rau dinh dưỡng, mô hình CLB Tự lực hi vọng và tổ phụ nữ dệt thổ cẩm truyền thống Hoa Ban… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng.

 

Tại buổi truyền thông, các lực lượng đã diễu hành qua các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn với các khẩu hiểu tuyên truyền: Bản làng sạch đẹp – người người vui khỏe, nhà nhà văn minh, hãy giữ gìn vệ sinh cho bản thân và cộng đồng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh. Cùng với hoạt động diễu hành, nhân dân các xóm của xã Mai Hịch đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tổ chức diễn đàn hướng dẫn vệ sinh môi trường tại hộ gia đình và khu dân cư, đêm truyền giao lưu truyền thông hướng tới không có người nhiễm mới HIV và phát động chiến dịch VSMT. Đồng hành với chuỗi hoạt động của COHED, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân được nâng cao qua cam kết của lãnh đạo huyện và Hội nông dân tỉnh trang bị thùng đựng rác và xe thu gom rác trong thời gian tới.

 

 

                                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Nguyên nhân ban đầu vụ chặt phá rừng phòng hộ ở Cà Mau

Liên quan đến việc rừng phòng hộ xung yếu ven Biển Đông tỉnh Cà Mau có dấu hiệu bị xâm hại, trưa 4-12, ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát, kiểm tra và kiểm điếm bước đầu cho thấy, rừng phòng hộ xung yếu trên địa bàn xã Tam Giang Đông (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đã bị kẻ xấu chặt phá với số lượng khoảng 120 cây đước.

Xã Miền Đồi chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của mùa đông năm nay, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, gia cố chuồng trại nhằm giảm tối đa thiệt hại cho đàn vật nuôi của địa phương.

Bão giật cấp 14 cách đảo Song Tử Tây khoảng 540 km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 4-12, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 540 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Huyện Lương Sơn: Công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ

(HBĐT) - Vừa qua, tại nhà văn hóa thị trấn Lương Sơn, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Kiểm soát nguy cơ cháy rừng mùa hanh khô

(HBĐT) - Đã bước vào cao điểm mùa hanh khô, nguy cơ cháy rừng có thể diễn biến bất cứ khi nào nếu lơ là, bất cẩn trong phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Lực lượng Kiểm lâm đang củng cố, rà soát phương án PCCCR. Triển khai các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng, hiệu lực của công tác PCCCR, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy rừng.

Bão giật cấp 17 vào Biển Đông trong 24 giờ tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Kammuri di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và đi vào Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục