Kiểm tra chất lượng hoạt động tại một cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp thuộc Khu 6, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc.

Kiểm tra chất lượng hoạt động tại một cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp thuộc Khu 6, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc.

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 762/UBND-NLN của UBND tỉnh về triển khai kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở NN&PTNT thành lập vừa kết thúc đợt kiểm tra đầu tiên theo Quyết định số 1038/QĐ-SNN ngày 14/12/2011 của Sở NN&PTNTTổng số cơ sở được kiểm tra, đánh giá đợt này là 27 cơ sở. Đây là các cơ sở sản xuất, chế biến, đại lý cấp I của 5 ngành hàng: thức ăn chăn nuôi, phân bón, chè, thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật.

 

Tổng số cơ sở được kiểm tra, đánh giá đợt này là 27 cơ sở. Đây là các cơ sở sản xuất, chế biến, đại lý cấp I của 5 ngành hàng: thức ăn chăn nuôi, phân bón, chè, thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật. 

           

Thành phần đoàn kiểm tra gồm có: các Chi cục thuộc Sở NN&PTNT, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế). Ngoài ra, đoàn phối hợp với Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối để tiến hành đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của các cơ sở đã kiểm tra.

           

Qua kiểm tra 27 cơ sở (gồm 12 cơ sở SXKD thức ăn chăn nuôi, 07 cơ sở SXKD phân bón, 02 cơ sở SXKD thuốc thú y, 04 cơ sở SXKD chè và 02 cơ sở SXKD rau quả), chỉ có 02 cơ sở được xếp loại A (chiếm 7,41%), 24 cơ sở xếp loại B (chiếm 88,89%) và 01 cơ sở xếp loại C. Đối với cơ sở có các chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu, đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu khắc phục có thời hạn và báo cáo kết quả khắc phục về Sở NN&PTNT.

 

Theo Kế hoạch số 762, trong năm 2012, cùng với cấp tỉnh, các huyện, thành phố sẽ triển khai việc kiểm tra, đánh giá, phân loại các cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản tại địa phương. Sau đó, hoàn chỉnh số liệu thống kê các cơ sở trên địa bàn tỉnh để lập cơ sở dữ liệu quản lý tập trung./.

 

 

 

                                                                   Phan Anh

 

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục