ĐV-TN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) tham gia lập kế hoạch phát triển KT-XH, thực hiện CCHC.

ĐV-TN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) tham gia lập kế hoạch phát triển KT-XH, thực hiện CCHC.

(HBDT) - Hiện nay, lực lượng ĐV-TN huyện Kỳ Sơn có 4.715 thanh niên trong độ tuổi Đoàn, chiếm 12% dân số toàn huyện. Trong đó có 2.965 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại 145 chi đoàn, có 1.750 thanh niên sinh hoạt trong tổ chức Hội. Những năm gần đây, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của ĐV-TN huyện Kỳ Sơn đã được nâng lên. Số lượng ĐV-TN là CB-CNVC tăng nhanh. Lực lượng ĐV-TN trở thành lực lượng xung kích trong lao động sản xuất, giảng dạy, công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học.

 

Thiết thực hưởng ứng việc thực hiện Đề án 30 về cải cách thủ tục hành chính, gắn với phong trào “Thanh niên xung kích thực hiện cải cách hành chính”, BCH Đoàn các cấp đã chú trọng triển khai với nhiều hình thức phong phú như: tuyên truyền thông qua hệ thống báo chí, trên loa phát thanh, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt để nâng cao nhận thức cho ĐV-TN. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Sơn cho biết: Thực hiện phong trào xung kích CCHC, các cấp bộ Đoàn đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm của công chức trẻ trong CCHC; giáo dục để hình thành những phẩm chất đạo đức của người cán bộ, công chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, tận tụy, cầu thị. Đồng thời, tổ chức rộng rãi phong trào 3 trách nhiệm vận động ĐV-TN học tập và ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn, đề xuất các giải pháp CCHC tinh gọn, hiệu quả, tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu hệ thống hành chính Nhà nước.

 

Kinh nghiệm triển khai phong trào thanh niên xung kích CCHC tại  Kỳ Sơn cho thấy, nếu cơ sở đoàn nào biết tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; biết kết hợp chặt chẽ với chuyên môn và các hoạt động khác thì phong trào ở đó phát triển rõ và bền vững. Trong những năm qua, tại Kỳ Sơn đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiêu biểu của phong trào thanh niên xung kích  thực hiện CCHC như mô hình: “Đường dây kiểu mẫu” của chi đoàn Điện lực Kỳ Sơn; thi đua thực hiện tốt 5 đức tính của người cán bộ Kiểm sát - toà án “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” trong đoàn viên Toà án - Viện kiểm sát... Các chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế dự phòng, Khối Dân Đảng, khối chính quyền cũng là những chi đoàn tiêu biểu trong việc tích cực tham gia CCHC.

 

Đánh giá về hiệu quả triển khai phong trào thanh niên xung kích thực hiện CCHC, đồng chí Bí thư Huyện đoàn khẳng định: Việc thanh niên xung kích thực hiện CCHC đã phát huy tiềm năng, tinh thần xung kích của ĐV-TN hình thành nền hành chính trong sạch, hiện đại; xây dựng hình ảnh người công chức trẻ giỏi, tận tụy với nhân dân. Đây là một trong những phong trào mang lại hiệu quả thiết thực và rõ nét nên hiện đang tiếp tục được các cấp bộ Đoàn phát động và triển khai sâu rộng.

           

                                                                               Dương Liễu

 

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục