(HBĐT) - Ngày 8/11, hội đồng nghiệm thu đề tài Khoa học - Công nghệ tỉnh Hòa Bình năm 2011 - 2012 đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “Thực trạng và những giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở ở Đảng bộ tỉnh Hòa Bình” do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện.

 

Tại hội nghị, Ban Chủ nhiệm đề tài của UBKT Tỉnh ủy đã trình bày báo cáo tóm tắt những nội dung cơ bản của Đề tài, các Thành viên Hội đồng nghiệm thu và đại biểu đánh giá cao tính cấp thiết của Đề tài,  có ý nghĩa lý luận và thực tiễn rất cao, làm rõ thêm chức năng, nhiệm vụ và xác định rõ thẩm quyền của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ sở và vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; các nội dung Đề tài đã khảo sát, điều tra nắm bắt thông tin trên cơ sở đó làm rõ thực trạng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ sở trong Đảng bộ tỉnh từ sau Đại hội lần thứ XIV đến nay; Đề tài cũng đưa ra các nhóm giải pháp đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ, phương pháp của công tác kiểm tra, giám sát.

 

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài đã phân tích rõ các nội dung, giải pháp  và kiến nghị cơ quan thực hiện đề tài làm rõ các giải pháp để đề tài có tính thuyết phục, kết quả bỏ phiếu, Đề tài đoạt loại khá. Ban Chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu, kịp thời bổ sung và hoàn thiện để  Đề tài sớm áp dụng vào thực tiễn./.

 

 

                                                Nguyễn Thị Ngọc Tâm

                                   (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình)

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục