Công ty Cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm chú trong công tác ATVSLĐ trong sản xuất.

Công ty Cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm chú trong công tác ATVSLĐ trong sản xuất.

(HBĐT) - Công ty CP gạch ngói Quỳnh Lâm hiện có 81 cổ đông và người lao động (trong đó có trên 50% lao động nữ). Năm 2012, Công ty nỗ lực khắc phục khó khăn trong SX-KD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm các mục tiêu đề ra. Đến thời điểm này, Công ty duy trì ổn định sản xuất các chỉ tiêu vượt từ 5 đến trên 7% năm, thực hiện đúng đủ nghĩa vụ với NSNN, chế độ, chính sách với cổ đông và người lao động.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Chuyển, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: là cơ sở SX-KD các loại gạch nung quy chuẩn phục vụ xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng với quy mô vừa của tỉnh. Dây chuyền công nghệ đã, đang được Công ty đầu tư theo hướng cơ giới hoá và tự động hoá. Trong năm 2012, thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao thu hút 100% tổ đội sản xuất và tổ chức đoàn thể tham gia. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, Công ty luôn tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương chính sách về ATLĐ-PCCN. Bên cạnh đó, Công ty đã đào tạo và đào tạo lại cho 75 cổ đông, NLĐ nắm bắt và có kỹ thuật cơ bản vận hành công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường lò nung gạch liên tục kiểu đứng, góp phần tạo điều kiện cho NLĐ làm việc trong môi trường an toàn, năng suất lao động cao hơn. Thực hiện công tác BHLĐ, Công ty đã thành lập Hội đồng BHLĐ, mạng lưới an toàn vệ sinh với 15 thành viên tham gia, hoạt động có hiệu quả. Công ty đầu tư đủ các thiết bị PCCN, liên kết chặt chẽ với cơ quan PCCC, huấn luyện định kỳ, bảo đảm tốt lực lượng ứng phó tại chỗ. Xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn cho từng loại thiết bị, công nghệ và các pa nô, khẩu hiệu nhắc nhở về ATLĐ trong khu vực sản xuất để công nhân dễ thấy, cùng thực hiện. Hàng năm, 100% NLĐ được cấp trang bị BHLĐ bằng hiện vật, đảm bảo phù hợp với từng công việc và chi gần 10 triệu đồng đo kiểm môi trường làm việc, khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân. Cùng với đó, Công ty vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia hưởng ứng mọi hoạt động trong tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ của thành phố và tỉnh tổ chức…  

Nhờ đó, thời gian qua, Công ty giữ an toàn tuyệt đối về người về máy móc thiết bị, không để xảy ra vụ mất an toàn đáng tiếc, đảm bảo năng suất, hiệu quả công việc, thu nhập của NLĐ không ngừng được nâng lên; đảm bảo mức  lương tối thiểu từ 830.000 lên 1.050.000 đồng/người/tháng. Công ty được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen 10 năm thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp bảo đảm ATVSLĐ...

 

                                                                                                    P.V  

 

 

Các tin khác


Lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm. Từ nay đến cuối năm 2020, trên các sông khu vực Trung Bộ khả năng xuất hiện từ hai đến ba đợt lũ lớn, tập trung tại các tỉnh khu vực Trung, Nam Trung Bộ vào các tháng 10,11.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc: Năng động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật

(HBĐT) - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2020, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông - khuyến lâm. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm luôn năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Cần chủ động phương án ứng phó hiệu quả với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPSCTT&TKCN) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ƯPSCTT&TKCN tại Hòa Bình.

Xã Đồng Chum: Nhọc nhằn phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, cứ đến mùa mưa bão, xã Đồng Chum (Đà Bắc) lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà ở, sản xuất, công trình công cộng, thậm chí cả tính mạng người dân. Trên địa bàn thường xảy ra một số loại hình thiên tai là dông lốc, sạt lở đất, đá, lũ ống, lũ quét... do địa hình vùng cao, độ dốc lớn, xã lại có những con suối lưu lượng nước khá lớn như: suối Chum, suối Nhạp... Bình thường đây là nguồn nước dồi dào phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Song mỗi khi có mưa to, những con suối này trở thành mối nguy hại rất lớn, đe dọa đến sự an toàn. Thiên tai khiến cuộc sống của nhiều hộ ở xã đặc biệt khó khăn này càng thêm khốn khó.

Từ đêm 11 đến 13-9, vùng núi phía bắc có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm nay đến 13-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Tập huấn thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sáng 9/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam, UB MTTQ tỉnh và Công ty CP Nông nghiệp sạch (Hà Nội) phối hợp tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn với chủ đề "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới". Tham dự có đại diện UB T.Ư MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh và 4 huyện, thành phố; Hội LHPN tỉnh; Sở NN&PTNT; Ban Dân tộc; Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; một số HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương và 80 hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục