Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả thực hiện dự án 194/10/11 và đề xuất dự án giai đoạn 2. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Tư pháp, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Phòng Tư pháp, Hội LH Phụ nữ và chi nhánh trợ giúp pháp lý các huyện, thành phố.

 

Dự án P 194 là dự án đánh giá chất lượng và hiệu quả dịch vụ tư vấn pháp lý trong việc phục vụ các nhóm yếu thế để cải thiện tiến trình lập kế hoạch và phát triển dịch vụ tư vấn pháp lý ở tỉnh. Mục tiêu của dự án là đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của các cơ quan trong và ngoài hệ thống tư pháp bằng một cuộc điều tra thăm dò ý kiến và đánh giá được nhu cầu về trợ giúp pháp lý của nhóm người là đối tượng của luật về trợ giúp pháp lý. Dự án đã thực hiện trên địa bàn 3 huyện: Mai châu, Đà Bắc và Cao Phong từ tháng 4/2012 do liệp hội Hoà Bình quản lý và được quỹ hỗ trợ sáng kiến Tư pháp (JIFF) Bộ Tư pháp tài trợ. Theo đánh giá hiệu quả và hiệu xuất của công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh, các sản phẩm của đề tài gồm: đề cương nghiên cứu, các bộ câu hỏi định lượng và định tính đã thực hiện đánh giá ở 9 xã của 3 huyện. Đề tài đã thu thập 216 phiếu điều tra định lượng và 29 biên bản phỏng vấn sâu. Một bộ cơ sở dữ liệu đã mã hoá trên phần mềm SPSS (216 biểu ghi) và một bộ số liệu định tính (29 biên bản ghi) đã được hoàn thành để tiếp tục khai thác và sử dụng để tiếp tục hoàn thiện hệ thống phương pháp đánh giá chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý ở tỉnh.

 

Theo đánh giá, Dự án đã thành công ở mức cao, thực hiện cơ bản đúng tiến độ, tạo ra được các sản phẩm mong đợi. Sự hợp tác, phối hợp tốt giữa các ngành đã có tác động ban đầu tới hoạch định kế hoạch hoạt động tư vấn pháp luật.

                                                       

 

                                                                Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Miền bắc chuẩn bị vào đợt mưa lớn diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió đang có xu hướng hoạt động mạnh lên, chiều tối và đêm nay, 12-8, ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa rất to. Đợt mưa lớn diện rộng ở miền bắc có khả năng kéo dài.

TP Hòa Bình: Ngập úng cục bộ do mưa lớn tối ngày 10/8

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của trận mưa lớn lúc 21 giờ ngày 10/8, mưa to kéo dài khoảng gần một giờ đồng hồ, tại tổ 4 Phường Phương Lâm TP Hòa Bình đã sảy ra ngập úng cục bộ, nước mưa không tiêu kịp dâng đầy lòng đường và tràn vào nhà dân khu vực trường tiểu học Lý Tự Trọng, có nhà ngập đến 20 cm nước.

Tập huấn quản lý Nhà nước cho cán bộ ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật

(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh. Tham gia tập huấn có cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, đại diện các Phòng NN&PTNT các huyện và cán bộ phụ trách công tác TT&BVTV các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý Nhà nước, thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung do Công ty CP Nước sạch Hòa Bình được giao quản lý.

Tăng cường bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1321/UBND-NNTN về việc tăng cường triển khai một số nội dung về bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh.

Phát hiện, xử lý 122 vụ vi phạm về bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Từ đầu năm đến tháng 7/2020, các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thành phố đã kiểm tra, phát hiện 122 vụ việc vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản trái phép, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 117 vụ việc, tổng số tiền phạt 1,182 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục