(HBĐT) - Theo Sở KH&ĐT, tổng nguồn vốn NSNN được giao năm 2013 chi cho đầu tư phát triển của tỉnh là 1.762.880 triệu đồng, các nguồn vốn đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch chi tiết.

 

Trong đó, nguồn vốn XDCB tập trung là 266.500 triệu đồng (trong đó cấp bổ sung cho NS huyện là 50 tỷ đồng); nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 356.644 triệu đồng (bao gồm vốn thực hiện Nghị quyết 37 là 86.000 triệu đồng (trong đó  cấp cho NSPT xã 2 tỷ đồng); Chương trình củng cố, nâng cấp đê sông là 18.000 triệu đồng; Chương trình ổn định dân cư vùng chuyển dân sông Đà là 65.000 triệu; CT 229 là 55.333 triệu (trong đó cấp cho ngân sách phát triển xã 3,6 tỷ đồng); Chương trình phát triển và bảo vệ rừng bền vững 36.811 triệu đồng; hỗ trợ đối ứng ODA là 37.720 triệu đồng…); nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia 286.223 triệu đồng (trong đó vốn đầu tư là 145.306 triệu đồng); nguồn vốn trái phiếu Chính phủ là 544.195 triệu đồng.

 

Đến 28/2/3013, giá trị giải ngân các nguồn vốn ước đạt: nguồn XDCB tập trung: 71.341 triệu đồng, đạt 33%; chương trình phát triển KT-XH các vùng (NQ37) 30.543 triệu đồng, đạt 36%; ổn định dân cư, phát triển KT-XH vùng chuyển dân sông Đà 16.592 triệu đồng, đạt 26%; hỗ trợ đối ứng ODA 5.632 triệu đồng đạt 14,9%; hỗ trợ đầu tư trụ sở xã 2.708 triệu đồng, đạt 84%...

 

 

                                                                           Đức Phượng

 

 

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục