Công trinh nước sạch xã Bao La (Mai Châu) cung cấp nước sạch hợp vệ sinh cho người dân trong xã.

Công trinh nước sạch xã Bao La (Mai Châu) cung cấp nước sạch hợp vệ sinh cho người dân trong xã.

(HBĐT) - 29.045 triệu đồng là số vốn dành cho thực hiện chương trình MTQG NS&VSMT năm 2013 của toàn tỉnh, gồm vốn đầu tư phát triển là 26.905 triệu đồng, vốn sự nghiệp 2.140 triệu đồng.

 

Trong đó vốn cho dự án cấp nước sinh hoạt nông thôn là 25.157 triệu đồng, mục tiêu tỉ lệ dân được cấp nước hợp vệ sinh đạt 77,5%; vốn cho dự án vệ sinh nông thôn 3.248 triệu đồng cụ thể dành 1,5 tỉ đồng cho xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình và 1.748 triệu đồng cho xây dựng công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, mục tiêu trạm y tế có công trình cấp nước và nhà vệ sinh đạt 71,4%; dự án nâng cao năng lực truyền thông và giám sát đánh giá thực hiện chương trình là 640 triệu đồng.

 

Từ nguồn vốn được phân bổ, các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện 5 công trình hoàn thành năm 2013 gồm: công trình nhà vệ sinh Trường phổ thông xã Sào Báy (Kim Bôi) với kinh phí 950 triệu đồng; công trình cấp nước sinh hoạt xã Vạn Mai (Mai Châu) với kinh phí trên 12,5 tỉ đồng; công trình nhà vệ sinh trường học huyện Kỳ Sơn 2,8 tỉ đồng; công trình nhà vệ sinh trường học huyện Lạc Thuỷ 2 tỉ đồng và công trình cấp nước sinh hoạt xã Vũ Lâm (Lạc Sơn) trên 11,3 tỉ đồng.

 

 

 

                                                                       Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục