Tại diễn đàn, ban chủ tọa và ban cố vấn đã giải đáp thỏa đáng hầu hết các câu hỏi của đại biểu liên quan đến các vấn đề về chất lượng con giống, tiến bộ kỹ thuật, thị trường tiêu thụ, chính sách hỗ trợ…

Tại diễn đàn, ban chủ tọa và ban cố vấn đã giải đáp thỏa đáng hầu hết các câu hỏi của đại biểu liên quan đến các vấn đề về chất lượng con giống, tiến bộ kỹ thuật, thị trường tiêu thụ, chính sách hỗ trợ…

(HBĐT) - Ngày 15/10, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Phát triển nuôi cá lồng bền vững”. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị: Tổng cục Thủy sản, Vụ Nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I, Sở NN&PTNT các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Hà Nội. Khoảng 200 đại biểu là cán bộ cơ sở và nông dân địa phương đã đến tham dự diễn đàn.

 

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp là hoạt động nổi bật trong kế hoạch thông tin tuyên truyền khuyến nông năm 2013. Với chủ đề “phát triển nuôi cá lồng bền vững”, diễn đàn nhằm tạo điều kiện để người nông dân được trao đổi, thảo luận cùng các cơ quan Nhà nước, các nhà khoa học, các doanh nghiệp xung quanh việc làm thế nào để duy trì và phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng tại địa phương. Chủ đề thảo luận tại diễn đàn tập trung vào các nội dung chính: Các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng ở Hòa Bình, đề xuất các giải pháp để giải quyết khó khăn trong nghề nuôi cá lồng ở miền Bắc, giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

 

Tại diễn đàn, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản đã trình bày báo cáo “Tiềm năng, thực trạng và định hướng phát triển nuôi cá lồng bè bền vững trên sông, suối, hồ chứa ở miền Bắc”. Đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao đổi thêm một số nội dung quan trọng về hiện trạng nuôi cá lồng bè tại một số tỉnh miền Bắc. Các đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I và Trường Đại học Nông nghiệp I đã phân tích cụ thể những thuận lợi, khó khăn trong việc phát triển công nghệ nuôi cá lồng nước ngọt tại khu vực phía Bắc, giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất giống và nuôi cá lồng bè. Sau ý kiến phát biểu của Sở NN&PTNT các tỉnh, diễn đàn đã dành nhiều thời gian cho phần thảo luận, hỏi – đáp giữa nông dân với ban chủ tọa và ban cố vấn. Các câu hỏi xoay quanh một số vấn đề về chất lượng con giống, tiến bộ kỹ thuật, thị trường tiêu thụ, chính sách hỗ trợ… Với kiến thức và kinh nghiệm dày dạn của các nhà quản lý và nhà khoa học tham dự diễn đàn, nhiều câu hỏi đã được giải đáp thỏa đáng.

 

 

 

                                                                       Thu Trang

 

 

 

Các tin khác


Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục