(HBĐT) - Năm 2014, huyện Tân Lạc trồng được 747,2 ha rừng, đạt 166% KH. Trong đó: rừng sản xuất trồng được 707,2 ha, đạt 176,8% kế hoạch, tăng 3,5% so với năm 2013; rừng phân tán 40 ha, đạt 80% KH, giảm 60% so với năm 2013.

 

Huyện tiếp tục chỉ đạo khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ 4.528,28 ha rừng đang trong giai đoạn phát triển, độ che phủ rừng đạt 51,8%. Cùng với việc trồng rừng, huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, phòng - chống cháy rừng. Trong năm, đã tiến hành xử lý 8 vụ mua bán, vận chuyển lâm sản và động vật rừng trái phép, thu hồi 0,317m3 gỗ tròn các loại, 0,372m3 gỗ xẻ; nộp vào ngân sách Nhà nước 35,1 triệu đồng.

 

 

*Theo phòng NN&PTNT huyện Cao Phong, đến nay, toàn huyện trồng được 400,06 ha rừng, đạt 100,01% kế hoạch; trong đó, Xí nghiệp Lâm nghiệp Kỳ Sơn trồng 10,5 ha tại xã Thu Phong, diện tích trồng cây phân tán 16,6 ha, 50 ha rừng trồng của dự án bảo vệ và phát triển rừng, nhân dân tự trồng 332 ha. Huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, các chủ rừng thực hiện nghiêm chỉnh Luật Bảo vệ và phát triển rừng, quản lý, bảo vệ rừng tại cơ sở. Trong năm, đã xử lý 8 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, thu giữ 0,614 m3 gỗ xẻ nhóm VI, 480 kg gỗ nhóm II A, 0,7 ste gỗ nhóm VI, nộp NSNN 51 triệu đồng. Ngoài ra, các địa phương tập trung khai thác 84 ha rừng kinh tế, doanh thu ước đạt 50 triệu đồng/ha.

 

 

 

 

                                                                                T.H-ĐT

 

 

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục