Công nhân Điện lực thành phố Hòa Bình có mặt kịp thời, xử lý sự cố an toàn tại trạm biến áp số 4, tổ 8, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Công nhân Điện lực thành phố Hòa Bình có mặt kịp thời, xử lý sự cố an toàn tại trạm biến áp số 4, tổ 8, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

(HBĐT) - Vào hồi 15h, ngày 9/9, bất ngờ một tiếng nổ lớn kèm theo đám cháy xảy ra tại trạm biến áp (TBA) số 4, khu vực đường đê Đà Giang giao nhau với đường Lý Tự Trọng đã làm hàng chục hộ dân khu vực tổ 8, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) hết sức hoang mang.

 

Sau vụ nổ, hàng trăm hộ gia đình và một số đơn vị đóng trên địa bàn đã bị mất điện đột ngột. Theo người dân tại đây, do công nhân một đơn vị viễn thông trên địa bàn triển khai kéo và quăng cáp viễn thông qua đỉnh trạm biến áp gây ra sự cố trên. Ngay khi nhận được tin báo chưa đầy 10 phút, Điện lực thành phố Hòa Bình đã cử gần 10 công nhân kỹ thuật đưa bình chứa cháy và trang thiết bị xử lý kịp thời không cho đám cháy lan rộng. Theo cán bộ Điện lực Hòa Bình, sự cố gây ra tiếng nổ lớn, làm vỡ sứ cách điện trên đỉnh trạm biến áp đồng thời gây ra cháy cục bộ. Không những vậy, sự cố còn gây ra phóng tia lửa điện theo dây dẫn viễn thông làm cháy xém cả mặt vỉa hè bê tông và cuộn dây viễn thông cách đó hơn 50m, rất may không có thương tích về người. Sau khi công nhân Điện lực Hòa Bình kiểm tra điện trở trong và thiết bị cách điện cùng xử lý sự cố thiết bị khác, đến 17h,40 cùng ngày, Điện lực thành phố Hòa Bình đã cung cấp điện trở lại cho người dân trong khu vực.

 

 

 

                                                                                    Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục