(HBĐT) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan hướng dẫn, đôn đốc và giám sát các địa phương rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương (Quỹ ĐTPTĐP).

 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan tổng hợp và đề xuất các vấn đề cần bổ sung, sửa đổi, tháo gỡ trong khung pháp lý về Quỹ ĐTPTĐP nhằm tăng cường quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Quỹ ĐTPTĐP, trong đó làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan quản lý nhà nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11 năm 2016.

Đồng thời huy động nguồn vốn ODA cho các Quỹ ĐTPTĐP vay lại theo quy định.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng cường quản lý, hướng dẫn các Quỹ ĐTPTĐP trong hoạt động cho vay, phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro theo đúng quy định pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện cơ chế tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với các Quỹ ĐTPTĐP cho phù hợp với quy định hiện hành và đặc thù của Quỹ.

Hội đồng nhân dân, UBND các địa phương tăng cường quản lý, kịp thời có giải pháp xử lý, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong thành lập, tổ chức và hoạt động của các Quỹ ĐTPTĐP của địa phương, bảo đảm việc thành lập, tổ chức và hoạt động của các Quỹ ĐTPTĐP được thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007, Nghị định số 37/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 và pháp luật liên quan.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng nhân dân, UBND các địa phương chỉ thành lập mới Quỹ ĐTPTĐP khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách địa phương và có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Tài chính.

Hội đồng nhân dân, UBND các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 27/8/2015 về tăng cường công tác quản lý đối với các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước; chủ động đánh giá thực chất hiệu quả hoạt động của Quỹ ĐTPTĐP để kiên quyết cho dừng hoạt động, giải thể đối với các Quỹ đã thành lập nhưng hoạt động không đúng mục đích, quy định của pháp luật, không đủ điều kiện thành lập hoặc không hiệu quả. 

 

                                                                                             P.V (T.H)

 

 

Các tin khác


Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục