Ngày 13.12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu đã phối hợp với nhãn hàng Knorr – Công ty Unilever tổ chức ngày hội "Cơm ngon con khỏe" năm 2017.

Ngày hội đã thu hút được trên 300 chị em phụ nữ tham gia. Phần thi nấu ăn có 10 đội. Trong thời gian 10 phút, các đội sẽ nấu món canh quen thuộc đối với gia đình. Tại đây, chị em được chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp nhãn hàng Knorr chia sẻ những kiến thức dinh dưỡng, bí quyết nấu ăn ngon, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày, kiến thức cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em hiện nay. Nằm trong chương trình ngày hội, chị em còn được tham gia nấu ăn cùng đầu bếp của nhãn hàng Knorr và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, xây dựng gia đình no ấm , hạnh phúc.

 

Thông qua ngày hội, nhằm hỗ trợ phụ nữ, nhất là phụ nữ ở khu vực nông thôn miền núi có kiến thức về dinh dưỡng, thực hành nấu các bữa cơm ngon và chia sẻ kinh nghiệm đến những người xung quanh. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của đề án " Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” gắn với tiêu chí của CVĐ " Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Với những kiến thức được trang bị trong cuộc sống về nội trợ, cách chăm sóc con và gia đình, các đội đã đem đến ngày hội những món ăn ngon, hấp dẫn, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con. Những món ăn đó đã thể hiện được tình cảm của người mẹ, người vợ trong việc chăm sóc gia đình.

 

                        Thu Hường – (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018

(HBĐT) Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Huyện Mai Châu gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018

(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý , sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(HBĐT) - Ngày 12/3, Công an huyện Mai Châu phối hợp với trường THPT Mai Châu A tổ chức tuyên truyền cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, chấp hành pháp luật và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Độc đáo Lễ hội Xên Mường năm 2018

(HBĐT) - Ngày 25/2, tức ngày mồng 10, tháng giêng, năm Mậu Tuất, xã Chiềng Châu đã tổ chức lễ hội Xên Mường năm 2018. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Mai Châu: Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Ngày 8/2, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Triển khai công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018

(HBĐT)-Ngày 31/1, huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 2018. Đồng chí Hà Công Thẻ , Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.