(HBĐT) - Ngày 2/ 10, Hội khuyến học huyện Mai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày khuyến học Việt Nam( 02/10/2008 - 02/10/2018).


Tại hội nghị, được sự ủy nhiệm của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, đại diện Hội khuyến học tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 3 đồng chí vì có những đóng góp cho sự nghiệp khuyến học trên địa bàn huyện Mai Châu

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của hội khuyến học Việt Nam cũng như hội khuyến học huyện Mai Châu. Thành lập từ năm 2008, trải qua 10 năm hoạt động đến nay hội khuyến học huyện Mai Châu có 11.935 hội viên đạt 23,4% so với dân số. Phong trào xây dựng các mô hình học tập tại các xóm, bản, khu dân cư đều đảm bảo theo kế hoạch. Theo đó, mỗi năm huyện Mai Châu có trên 10% các xóm, tiểu khu, 15% ban khuyến học dòng họ, 20% đơn vị được công nhận cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Hàng năm, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất đối với học sinh, sinh viên, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách... nhờ đó góp phần giảm thiểu số học sinh bỏ học ở mức thấp nhất; số học sinh đạt khá, giỏi tăng; hàng năm có từ 30.000 - 50.000 người tham gia học tập tại các Trung tâm học tập cộng đồng; giữ vững đơn vị huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục từ bậc mầm non đến trung học cơ sở... Những năm qua huyện cũng đã tập trung xây dựng tổ chức hội các cấp ngày càng vững mạnh, thu hút được nhiều nguồn đóng góp cũng như nhiều cá nhân tích cực tham gia vào các hoạt động hữu ích của hội, xây dựng một xã hội học tập phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học cũng đã trao 3 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 3 đồng chí; Hội khuyến học tỉnh trao tặng 2 giấy khen; Hội khuyến học huyện trao tặng 18 giấy khen cho các đồng chí là chủ tịch hội khuyến học các xã đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp khuyến học.

 

Thu Hường (Đài Mai Châu)

 

Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục