(HBĐT) - Ngày 19.12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia tỉnh đã về kiểm tra, thẩm định trường Mầm non xã Vạn Mai đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.


Trường mầm non xã Vạn Mai được thành lập năm 1986, đến nay nhà trường đã huy động 100% trẻ được đến trường đúng tuổi, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 97%. Toàn xã không có học sinh bỏ học, 100% trẻ 5 tuổi đều đạt các chỉ số đánh giá về chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Đến nay trường được xây dựng kiên cố với tổng diện tích trên 7987m2 và có 3 điểm lẻ đặt tại xóm Khán, xóm Nghẹ và xóm Nam Điền, nhà trường có 100% giáo viên dạy và đạt chuẩn về trình độ theo quy định, trong đó trên chuẩn chiếm 72%. Nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và hoạt động trong nhà trường. Trong buổi làm việc, đoàn đã phân công 5 tổ kiểm tra đối với 5 tiêu chuẩn đánh giá trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Kết thúc buổi làm việc, đoàn công đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Phòng GD&ĐT huyện, địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Phòng GD&ĐT huyện, địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn. Mong muốn với cơ sở vật chất được đầu tư và nguồn lực của nhà trường đã có, cần có những biện pháp cải tiến chất lượng dạy và học để xứng đáng là một trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn kiểm tra sẽ sớm trình đề nghị UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường mầm non xã Vạn Mai đạt chuẩn quốc gia năm 2019 trong thời gian sớm nhất.


Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục