(HBĐT) - Sau chuyến công tác dài ngày đi vận động người dân ở địa bàn vùng núi, nương xa tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời điểm đầu năm 2020, thiếu tá Hà Đức Vượng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Mai Châu) và các thành viên trong tổ công tác của Công an huyện đã có thêm nhiều "người thân” ở những nơi các anh đã đi, đến và ở trong những ngày đi vận động...Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mai Châu được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm.

Cũng như thiếu tá Hà Đức Vượng, đại úy Hà Trung Đức, thượng úy Hà Văn Hội, thượng úy Vì Văn Khuyên dù mới được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã Vạn Mai mới hơn 1 năm, nhưng các anh đã trở thành những người thân thiết của bà con khắp các xóm, bản, trở thành người dân, người con của đất Vạn Mai...
Trung tá Hà Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an huyện chia sẻ: Với chức năng là đội quân công tác, đội quân chiến đấu trên mặt trận phòng, chống tội phạm, gìn giữ bình yên cuộc sống, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện luôn xác định rõ tinh thần trách nhiệm, chủ động bám địa bàn, bám cơ sở, vì Nhân dân phục vụ.

Chính từ sự gắn kết với Nhân dân mà trung tá Hà Tiến Dũng cùng đồng đội đã vượt qua vô vàn khó khăn, phá vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tại xóm Thung Mặn (xã Hang Kia) chỉ trong 2 ngày, vận động được gia đình đồng ý đưa đối tượng ra đầu thú, giao nộp khẩu súng gây án. Chuyên án kết thúc, được dư luận đánh giá cao càng củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào vai trò của lực lượng Công an.

Được dân tin yêu, thường xuyên phối hợp, giúp đỡ, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nhờ vậy, tỷ lệ điều tra, khám phá án hàng năm của Công an huyện luôn đạt từ 85% trở lên. Riêng trong những tháng đầu năm 2020 đã điều tra, khám phá 86,79% số vụ án xảy ra trên địa bàn. Trong đó, 100% án đặc biệt nghiêm trọng được làm "dóc”. Không chỉ đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự, thời gian qua, Công an huyện cũng tập trung đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy. Những tháng đầu năm nay đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh phá 5 chuyên án, triệt xóa 6 điểm bán lẻ ma túy gây bức xúc trong Nhân dân. Ngoài ra, trực tiếp và phối hợp bắt quả tang 29 vụ, 35 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 257,66 gr heroin, 321,52 gr ma túy tổng hợp, 1.055,91 gr ma túy đá, 10,08 gr nhựa thuốc phiện, 476,6 gr Ketamine... Cùng với đó, phối hợp các địa phương vận động, thu hồi 29 khẩu súng tự chế các loại. Với vai trò nòng cốt, tích cực trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an huyện đã đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng trong Nhân dân. Đến nay, toàn huyện tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả mô hình tổ liên gia tự quản về ANTT với 759 đơn vị mô hình; trong đó có 414 tổ liên gia tự quản về ANTT, 12 dòng họ tự quản. Các mô hình đã phát huy hiệu quả cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ bình yên vùng đất Mai Châu.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn bố trí 120 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn

(HBĐT) - Ngày 12/10, Công an huyện Lạc Sơn tổ chức công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đảm nhiệm chức danh Công an xã tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công an huyện Yên Thủy: Đấu tranh hiệu quả với tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn

(HBĐT) - Thời gian qua, Công an huyện Yên Thủy đã huy động sức mạnh tổng hợp để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có các đối tượng mang tư tưởng chống đối, thù địch đã lợi dụng internet và mạng xã hội (MXH) đưa thông tin sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..

Huyện Đà Bắc: Xét xử lưu động vụ án hiếp dâm xảy ra tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại trường TH&THCS bán trú xã Nánh Nghê, TAND huyện Đà Bắc đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Bùi Văn Ân (SN 1981), trú tại xóm Cơi, xã Nánh Nghê về tội hiếp dâm.

Lực lượng Công an: Xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân

(HBĐT) - Tình hình tội phạm giai đoạn 2015 - 2020 giảm 2,34% số vụ so với giai đoạn 2010 - 2015 (3.246/3.312 vụ); an ninh chính trị (ANCT), TTATXH tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có điểm nóng, đột xuất, bất ngờ... Có được những kết quả đó là do lực lượng Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”, luôn là "thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 128 /KH-UBND ngày 3/9/2020 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28, ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới” giai đoạn 2020 - 2025.

Huyện Lạc Sơn: Hiệu quả từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(HBĐT) - Những năm qua, Công an huyện Lạc Sơn đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phát triển toàn diện. Nhờ đó, phong trào đã có sức lan tỏa sâu rộng đến các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động được đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần phục vụ nhiệm vụ KT-XH trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục