(HBĐT) - Thực hiện chương trình tình nguyện, hỗ trợ giúp đỡ người già yếu, người có công làm căn cước công dân (CCCD) và cấp hồ sơ định danh điện tử, trong các ngày 16 - 17/4, Công an huyện Lạc Sơn đã tổ chức thu nhận hồ sơ và cung cấp hồ sơ định danh điện tử cho 53 công dân.Tổ công tác Công an huyện Lạc Sơn thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người già yếu, người có công.

Trong số 53 trường hợp được Công an huyện hỗ trợ làm hồ sơ cấp CCCD đợt này gồm có 14 cháu thuộc diện ưu tiên số 1, sinh năm 2004 và 7 trường hợp thuộc diện ưu tiên số 2, sinh năm 2007 là các trường hợp học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp từ bậc THCS lên bậc THPT và các học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Còn lại 32 trường hợp đều là những người già yếu, người có công trên địa bàn huyện. Các trường hợp này đều được tổ công tác của Công an huyện Lạc Sơn đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Bên cạnh việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các trường hợp nêu trên, Công an huyện Lạc Sơn cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và hướng dẫn về Đề án triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến (Đề án 06/CP) trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; đơn giản hóa một số thủ tục hành chính liên quan cho hàng chục lượt người dân địa phương.

M.H


Các tin khác


Khối thi đua Công an huyện, thành phố: Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 

(HBĐT) - Vừa qua, tại Công an huyện Lạc Sơn, Khối thi đua Công an huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2022.

“Ngày hội Toàn dân bảo vệ  an ninh Tổ quốc” tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 2/8, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo 09 huyện Yên Thủy, UBND xã Yên Trị đã tổ chức "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)”. Đây là địa phương được chọn để tổ chức điểm của huyện Yên Thủy. Dự và chúc mừng Ngày hội có đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 09 tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.

Phát hiện, bắt 36 đối tượng phạm tội về ma túy

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, trong tháng 6/2022, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương đã phát hiện, bắt giữ 31 vụ, 36 đối tượng phạm tội về ma túy. Trong đó, TP Hòa Bình phát hiện, bắt 9 vụ; huyện Mai Châu bắt 7 vụ; huyện Tân Lạc bắt 5 vụ; huyện Kim Bôi, Lạc Sơn mỗi nơi bắt 3 vụ; huyện Cao Phong, Lạc Thủy mỗi nơi 2 vụ. So với tháng 5 phát hiện, bắt nhiều hơn 1 vụ, ít hơn 30 đối tượng.

Giảm 23,1% vụ tội phạm về trật tự xã hội

(HBĐT) -Theo thống kê, trong tháng 6/2022, toàn tỉnh xảy ra 20 vụ tội phạm về trật tự xã hội; so với tháng 5 giảm 6 vụ, bằng 23,1%. Hậu quả làm 1 người chết, 5 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính 887 triệu đồng.

Thành phố Hòa Bình: Va chạm với xe ô tô, 1 thanh niên tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 23h55' ngày 29/7, tại đường Chi Lăng (đường dẫn vào Quảng trường Hòa Bình) thuộc địa phận phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình). 

Vận động thu hồi 287 khẩu súng các loại

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, thời gian qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tích cực làm công tác vận động quần chúng tự nguyện, tự giác giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục