(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, thời gian qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tích cực làm công tác vận động quần chúng tự nguyện, tự giác giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ.


Qua đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị chức năng đã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp và thu hồi được 287 khẩu súng các loại, 2 quả lựu đạn, 2.092 viên đạn và 3kg đạn chì, 12 xung kích điện, 29 công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ, 18 hộp và 12,2kg pháo. Cùng với đó, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra 1.216 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, lập biên bản xử phạt 87 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 156 triệu đồng.  

Tổ chức 234 buổi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

          Thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), thời gian qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền các địa phương tổ chức 234 buổi tuyên truyền pháp luật và kỹ năng, công tác phòng ngừa PCCC&CNCH cho 9.160 lượt người tham gia.

          Ngoai ra, các đơn vị chức năng đã tuyên truyền, vận động 191 cơ sở, hộ gia đình gỡ bỏ "chuồng cọp”, "lồng sắt” phòng ngừa sự cố cháy nổ; triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra 100% về công tác PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

          Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH cho 150 cán bộ, chiến sỹ Công an xã, phường, thị trấn; huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 814 đội viên của 32 đội PCCC cơ sở và 15 chủ hộ kinh doanh; kiểm tra an toàn PCCC đối với 750 cơ sở, kiến nghị khắc phục 444 thiếu sót; xử phạt 52 trường hợp vi phạm với số tiền 114 triệu đồng; tổ chức thực tập 12 phương án chữa cháy và CNCH trên địa bàn tỉnh; triển khai cứu chữa 3 vụ cháy, tham gia cứu nạn, cứu hộ 5 vụ đuối nước.


M.H

Các tin khác


16/129 xã không đạt tiêu chí 19.2 trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Căn cứ các quy định về thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, tính đến tháng 9/2022, trên địa bàn tỉnh có 16/129 xã không đạt tiêu chí số 19.2 "xã đạt chuẩn an toàn về ANTT và đảm bảo bình yên” do xảy ra các vụ trọng án "giết người”, "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, "hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và để xảy ra khiếu kiện đông người, phức tạp.

Mô hình “Zalo an ninh - vì bình yên cuộc sống”: Hòm thư tố giác tội phạm trên không gian mạng ở xã Nhuận Trạch

(HBĐT) - Ngay sau khi Công an xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) xây dựng và ra mắt mô hình "Zalo an ninh - vì bình yên cuộc sống”, 2 bố con anh Phùng Đình Hậu và Phùng Đình Phong ở thôn Đồng Sầm đã đăng ký tham gia, kết nối vào nhóm zalo do Công an xã thiết lập, quản lý. Trò chuyện với chúng tôi, anh Phùng Đình Hậu chia sẻ: Tham gia vào nhóm zalo, tôi thấy rất hữu ích. Qua đó, tôi nắm và được biết nhiều thông tin của địa phương, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT như thủ tục hành chính (TTHC) về đăng ký thường trú, tạm trú, lưu trú, kể cả thông tin, thông báo tố giác tội phạm; thông tin thông báo các thủ đoạn hoạt động tội phạm từ cơ quan chức năng...

Thành phố Hòa Bình: Tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke không đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy đã từng xảy ra, Công an TP Hòa Bình đã yêu cầu 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tạm dừng hoạt động để khắc phục các thiếu sót vì không đảm bảo yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)...

Xã Văn Nghĩa bảo đảm an ninh trật tự

(HBĐT) - Những năm gần đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) tiềm ẩn nhiều phức tạp, đối tượng sử dụng ma tuý ngày càng gia tăng và trẻ hoá, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự xã hội. Lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT.

Tuyên truyền, vận động 191 cơ sở, hộ gia đình gỡ bỏ “chuồng cọp”, “lồng sắt”

(HBĐT) -Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp các cấp chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH.

Gọi hỏi, răn đe, giáo dục 2.288 lượt đối tượng hình sự, ma túy

(HBĐT) - Thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tai, tệ nạn xã hội, thời gian qua, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã gọi hỏi, răn đe, giáo dục 2.288 lượt đối tượng hình sự, ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục