(HBĐT) - Công an huyện Lương Sơn vừa đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động và tổ chức cho các địa phương; đại diện các khu dân cư ký cam kết không sử dụng vũ khí vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ (VKVLN - CCHT) và pháo nhằm bảo ANTT thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.


Đại diện Ban quản lý các xóm của xã Lâm Sơn ký cam kết tuyệt đối không để cá nhân, hộ gia đình trong xóm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ các loại trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT, trong năm 2022, thông qua công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng Công an huyện Lương Sơn đã vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp hàng chục khẩu súng tự chế, hàng trăm viên đạn các loại. Ngoài ra, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều linh kiện dùng để chế tạo súng. Trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mua bán, sử dụng vật liệu nổ và pháo trái phép, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo giữ vững ổn định ANTT, ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại VKVLN - CCHT và pháo nổ trái phép, đại diện 146/146 thôn, xóm, tiểu khu của 11 xã, thị trấn trên toàn huyện đã tham gia ký cam kết tuyệt đối không để cá nhân, hộ gia đình trong thôn, xóm, tiểu khu sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại VKVLN - CCHT, vũ khí thô sơ trái phép, đồ chơi nguy hiểm, pháo nổ các loại; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ; tự giác giao nộp pháo, VKVLN - CCHT cho cơ quan chức năng; nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VKVLN - CCHT, nhất là Luật Quản lý, sử dụng VKVLN - CCHT và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo; có trách nhiệm khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, tàng trữ, sử dụng trái phép VKVLN - CCHT, vũ khí thô sơ, pháo nổ các loại trên địa bàn.    


PV


Các tin khác


Giữ bình yên cho đất Mường Bi

(HBĐT) - Là những chiến sỹ "cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Lạc luôn đồng cảm với khó khăn của người dân. Chỉ khi người dân được ấm no, hạnh phúc, được thụ hưởng cuộc sống thanh bình, khi đó lực lượng Công an mới hoàn thành nhiệm vụ. "Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” không chỉ là khẩu hiệu mà còn là chỉ dấu cho mỗi chiến sỹ công an trên mảnh đất Mường Bi.

Huyện Lạc Thủy: Lực lượng công an xã chủ động, linh hoạt giữ ổn định an ninh, trật tự

(HBĐT) - Thực hiện Đề án "Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình” theo Quyết định số 206/QĐ-UBND, ngày 6/2/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Lạc Thuỷ đã bố trí 52 cán bộ, chiến sĩ về công tác tại 10 xã, thị trấn, đảm bảo ít nhất 5 đồng chí/1 đơn vị Công an xã, thị trấn. Sau 3 năm triển khai đề án đã đem lại hiệu quả tích cực. Lực lượng Công an xã chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Số vụ tội phạm trộm cắp tài sản chiếm tỷ lệ 35,4%

(HBĐT) - Theo thống kê, năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 463 vụ tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) làm 6 người chết, 106 người bị thương, tài sản thiệt hại ước khoảng 27,8 tỷ đồng.

Bắt 1 trường hợp mua bán pháo trái phép

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, hồi 10h’ ngày 9/1, tại Đội Tây Phong, xã Tây Phong (Cao Phong), tổ công tác Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cao Phong phát hiện, bắt giữ 1 trường hợp mua bán pháo trái phép.

Xử lý hình sự gần 400 đối tượng về hành vi đánh bạc

(HBĐT) - Theo thống kê, trong năm 2022, lực lượng chức năng Công an tỉnh và công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt, xử lý 222 vụ, 1.029 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ 913 triệu đồng.

Hiệu quả từ các mô hình bảo vệ an ninh trật tự ở xã Vân Sơn

(HBĐT) - Sau sáp nhập, xã Vân Sơn (Tân Lạc) có địa bàn rộng, dân số đông nhưng khá ổn định về trật tự an toàn xã hội. Trong xã không phát hiện các tệ nạn về ma túy, mại dâm, ổ nhóm cờ bạc, trộm cắp. Năm 2022, Công an xã chỉ phải xử lý 1 vụ vi phạm hành chính với 2 đối tượng đến địa bàn nhưng không khai báo lưu trú.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục