Nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống trong mùa mưa bão, chiều 14/11, Đại tá Nguyễn Hải Châu, Phó Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn tại Lữ đoàn 101.


Chỉ huy Lữ 101 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị xe thiết giáp Tiểu đoàn 866 tham gia PCBL-TKCN.

Để bảo đảm tốt công tác phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn (PCBL-TKCN) trong mùa mưa bão, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 101 và các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch; rà soát lại tất cả mọi công tác chuẩn bị, phương án PCBL-TKCN của đơn vị một cách chặt chẽ, sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm sẵn sàng cho mọi tình huống, không để bị bất ngờ.

Với tinh thần "Tích cực, chủ động phòng ngừa, ứng cứu nhanh và hiệu quả”, phát huy hiệu quả cao nhất "4 tại chỗ” sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật chất, nhất là kiểm tra phương tiện xe thiết giáp, xuồng bảo đảm cho nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có lệnh; chuẩn bị phương án di dời đơn vị khi có nguy cơ xảy ra ngập lụt để bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Đại tá Nguyễn Hải Châu đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị, bảo đảm đủ lực lượng, vật chất, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh, thời gian báo động bảo đảm tốt. Nhận thức của bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ PCBL-TKCN bảo đảm tốt, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ có tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. 

Phó Tham mưu trưởng BTL Vùng 4 Hải quân yêu cầu Lữ đoàn 101 tiếp tục duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện trực PCBL-TKCN, tổ chức luyện tập các phương án chặt chẽ, chuẩn bị tốt các phương án chống ngập, chống sập, chằng chống nhà cửa, phương án di chuyển người, vũ khí trang bị, vật chất ra khỏi đơn vị khi có nguy cơ bị gập lụt. Tăng cường theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết nhất là vào thời điểm mưa lớn, kéo dài và ban đêm.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Gần 12 nghìn thí sinh tham gia cuộc thi "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu" lần thứ tư

Cuộc thi tìm hiểu "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu (15/3/1989 - 15/3/2024)" do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức có sức lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đối tác, khách hàng tham gia.

Thăm “vườn rau” nhà giàn DK1 trên biển

Trong hải trình thăm, tặng quà, chúc Tết nhà giàn DK1 vào dịp giáp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã có dịp nắm bắt, tìm hiểu cuộc sống, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Đã có nhiều điều bất ngờ mà nhà giàn đem lại cho các thành viên đoàn công tác. Ở những nhà giàn cao khoảng 20 - 30m nơi biển cả, thềm lục địa của Tổ quốc, vốn là "rốn” của sóng gió, vẫn ngời sáng tinh thần lạc quan, yêu đời và ý chí mạnh mẽ của những cán bộ, chiến sĩ DK1, vẫn xanh rờn những vườn rau, mặc cho biển mặn, nắng cháy, gió lồng lộng quanh năm, suốt tháng…

Tết đến , Xuân về trên nhà giàn DK1

Sau 9 ngày vượt sóng to, gió lớn với hàng trăm hải lý ngoài trùng khơi, sự cố gắng, mong chờ của đoàn công tác đã được thỏa nguyện: Lên nhà giàn DK1/10 (Vùng 2 Hải quân) ở bãi cạn Cà Mau. Quên hết những mệt mỏi, say sóng cùng một số tiếc nuối của các cuộc "đổ bộ” bất thành nhiều lần trước, chúng tôi đã có được hạnh phúc với những cuộc gặp gỡ bất ngờ: gặp gỡ mùa Xuân trên nhà giàn DK1…

Chiến sĩ Nhà giàn DK1 vui Xuân, đón Tết

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi nắng nóng ở thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dịu hơn và những con sóng biển, gió biển lại trở nên mạnh mẽ, cuồng nhiệt hơn thì cũng là lúc những con tàu chở cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân ra khơi. Đoàn công tác mang quà, hàng Tết và hơi ấm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ cũng dành tặng đất liền những mùa xuân tươi vui, lạc quan và tràn đầy niềm hy vọng. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh ấn tượng trong mùa Xuân Giáp Thìn tại Nhà giàn DK1...

Vùng 3 Hải quân và hành trình giữ biển

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo suốt chiều dài các tỉnh, thành phố duyên hải miền trung, từ Đèo Ngang-Quảng Bình đến đảo Cù Lao Xanh-Bình Định, các đảo ven bờ Bắc Trung Bộ và quần đảo Hoàng Sa, đồng thời, Vùng 3 Hải quân luôn sẵn sàng cơ động chi viện bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như các vùng biển trọng điểm hay các nhiệm vụ đột xuất khác khi có lệnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Tết hải đảo"

Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 2 đã tổ chức chương trình "Tết hải đảo” trên địa bàn đơn vị đóng quân tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục