Thực hiện chương trình công tác của Quân chủng Hải quân, từ ngày 20 - 26/5/2025, đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình do Đại tá Trịnh Đức Thiêm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã hoàn thành chuyến hải trình thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ (CB,CS) trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tham gia đoàn công tác có 12 cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh.


Các thành viên đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình thăm, động viên một số hộ gia đình sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn.


Các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh động viên cán bộ, chiến sỹ công tác tại đảo Cô Lin.

Trong hải trình hướng về biển đảo, đoàn công tác của tỉnh cùng hơn 200 đại biểu của các cơ quan Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp đã tới thăm, tặng quà động viên CB,CS và nhân dân tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, gồm các đảo: Song Tử Tây, Len Đao, Cô Lin, Đá Tây B, Trường Sa, Đá Thị, Sinh Tồn và Nhà giàn DK1/16 Phúc Tần B.

Trong chuyến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/16 Phúc Tần, đoàn công tác tỉnh Hòa Bình cùng các thành viên đoàn công tác số 24 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma; tưởng niệm CB,CS đã hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 và nhà tưởng niệm Bác Hồ; thực hiện nghi lễ chào cờ, duyệt đội ngũ tại đảo Trường Sa Lớn; trồng cây lưu niệm tại các điểm đảo; trao tặng những phần quà thiết thực động viên CB,CS, nhân dân, các lực lượng trên đảo. 

Trong chuyến công tác, đoàn đã gặp mặt, trao quà CB,CS người Hòa Bình đang làm nhiệm vụ tại các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và tới thăm, chia sẻ, động viên một số hộ gia đình sinh sống tại các đảo. Tổng giá trị quà tặng đoàn công tác đã trao cho CB,CS và nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK1 là 300 triệu đồng. Ngoài quà tặng của tỉnh, thay mặt CBCS lực lượng vũ trang tỉnh, Đại tá Trịnh Đức Thiêm đã trao tặng CBCS, nhân dân, các trường học trên đảo và Nhà giàn nhiều phần quà với tổng giá trị 100 triệu đồng. Số tiền này được trích từ quỹ quyên góp, ủng hộ Trường Sa của CBCS lực lượng vũ trang tỉnh trong thời gian qua.

Trước đó, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác đã trao 5 tỷ đồng cho chương trình "Xanh hóa Trường Sa” do Quân chủng Hải quân phát động. Toàn bộ số tiền ủng hộ chương trình và mua quà tặng cho CB,CS, nhân dân trên đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 được trích từ ngân sách của tỉnh, cùng các nguồn quỹ quyên góp ủng hộ Trường Sa của quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thời gian qua. Qua đó nhằm động viên, tiếp thêm ngọn lửa và sức mạnh cho quân, dân quần đảo Trường Sa cũng như CB,CS Nhà giàn DK1. Từ đó góp phần tạo động lực to lớn để quân và nhân dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành trọng trách nặng nề nhưng vinh quang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Với tinh thần "Trường Sa vì cả nước, cả nước vì Trường Sa", hoạt động của đoàn công tác tỉnh Hòa Bình có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần thể hiện tình cảm gắn bó của đất liền đến với quân và dân trên đảo. Đồng thời kịp thời động viên CB,CS, nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 khắc phục khó khăn, thử thách, đoàn kết, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Duy Anh
(Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh)

Các tin khác


Cảnh sát biển bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép 60.000 lít dầu Diesel trên biển

Thực hiện Đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên toàn quốc theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 60.000 lít dầu Diesel (DO) trái phép trên vùng biển Tây Nam.

Tỉnh Hoà Bình trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa”

Tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác do Đại tá Trịnh Đức Thiêm, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh vừa trao tặng 5 tỷ đồng cho chương trình "Xanh hóa Trường Sa” do Quân chủng Hải Quân phát động.

Lan tỏa hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam"

Trong ngày 15 - 16/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa; Thành ủy, UBND thành phố Sầm Sơn và các doanh nghiệp tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương”.

Khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ Hải quân diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng

Ngày 9/5, 3.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội cùng các lực lượng tham gia buổi hợp luyện lần 3, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, trong đó Quân chủng Hải quân có gần 200 đồng chí tham gia, chia làm 3 khối, gồm 2 khối đi và 1 khối đứng.

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 08 và 09/5/2025, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đảng bộ Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025-2030.

Cơ chế vay vốn ưu đãi hỗ trợ phát triển nuôi biển công nghệ cao

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, để thu hút đầu tư vào nghề nuôi biển, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng các vùng nuôi, đào tạo nhân lực phục vụ, hỗ trợ chuyển giao ứng dụng công nghệ, tỉnh đề ra giải pháp về cơ chế chính sách vay vốn ưu đãi tín dụng để hỗ trợ người nuôi chuyển đổi từ lồng nuôi truyền thống sang mô hình nuôi biển công nghệ cao như lồng HDPE và các công nghệ khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục