(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, trong ngày 28/7, trên địa bàn tỉnh không có ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, có 3 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.


Theo đó, số ca đang điều trị hiện nay là 6 trường hợp, trong đó có 3 F0 mới, 3 F0 tái dương tính. Trong ngày, đã rà soát được 4 trường hợp nghi ngờ tại huyện Lương Sơn, Cao Phong, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tính đến thời điểm này, có 25 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 2.275 trường hợp cách ly tập trung; 6.658 trường hợp cách ly tại nhà.

Trong ngày, CDC tỉnh đã xét nghiệm 1.022 mẫu mới bằng phương pháp PCR, 160 mẫu mới bằng test nhanh kháng nguyên. Từ ngày 27/7, triển khai tiêm vắc xin đợt 4, CDC tỉnh đã tiêm 144 mũi vắc xin Astrazeneca, trong đó có 1 mũi 1 và 143 mũi nhắc lại; tiêm 220 mũi vắc xin Pfizer, trong đó có 190 mũi 1 và 30 mũi 2.

Đ.H

Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục