(HBĐT) - Ngày 12/8, huyện Cao Phong đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5. Huyện được phân bổ 620 liều vắc xin Astrazeneca; 490 liều vắc xin Moderna mũi 1 và 490 liều vắc xin Moderna mũi 2.


Cán bộ y tế huyện Cao Phong tiêm vắc xin Covid-19 cho giáo viên trên địa bàn thị trấn Cao Phong.

Đợt tiêm vắc xin này gồm các trường hợp đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 và các đối tượng chưa tiêm: Người làm việc trong các cơ sở y tế (cả phòng khám đa khoa tư nhân); người tham gia phòng, chống dịch (PCD) chưa tiêm; lái xe khách, người cung cấp dịch vụ điện nước; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; công nhân các doanh nghiệp; giáo viên, công nhân viên các trường học trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, đợt tiêm này từ ngày 12/8 - 15/9. Việc triển khai chiến dịch thực hiện theo từng cụm, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. Đối với mỗi bàn tiêm thực hiện nghiêm việc khám sàng lọc, cung cấp thông tin cho người được tiêm chủng và đảm bảo các quy định về PCD.


Đ.H

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Người dân đồng thuận - tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh

(HBĐT) - Hiện nay, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là giải pháp căn cơ nhất để tạo miễn dịch trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tại huyện Kim Bôi, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy nhanh, nhận được sự đồng thuận của người dân.  

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đợt 15

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 15 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế. 

Nâng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(HBĐT) - Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 13 với 427.030 liều vắc xin được phân bổ, đã tiêm được 431.470 mũi. Tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của tỉnh hiện đạt 60%. Bên cạnh các huyện đã cơ bản đạt tỷ lệ bao phủ như Lạc Thủy, Lương Sơn, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm còn thấp, như Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…

Sáng 22/10: Còn 3.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Việt Nam tạm thời công nhận ''hộ chiếu vaccine'' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng; Việt Nam tạm thời công nhận 'hộ chiếu vaccine' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ...

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 01 ca tái dương tính

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca tái dương tính.

Kinh nghiệm giữ vùng xanh an toàn vùng cửa ngõ

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nghiêm túc, tình hình dịch bệnh vùng cửa ngõ của tỉnh cơ bản được kiểm soát, từng bước thiết lập vùng xanh an toàn trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, đời sống của người dân đang trở về trạng thái bình thường mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục